จำนวนผู้ติดโควิดรายใหม่ในสหรัฐ-ยุโรปยังพุ่งสูง

วอชิงตัน 27 ต.ค. – สหรัฐ รัสเซีย ฝรั่งเศส และอีกหลายประเทศ มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ พุ่งสูงทำลายสถิติ


โดยในสหรัฐ จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล พุ่งสู่ระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือน จนระบบการดูแลรักษาพยาบาลของบางรัฐเกิดภาวะตึงเครียด การวิเคราะห์ของรอยเตอร์พบว่า จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในสหรัฐเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพิ่มขึ้น 24% ขณะที่เปอร์เซ็นต์การตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 5.5%

ส่วนในยุโรปสถานการณ์ยิ่งน่ากลัว เมื่อหลายประเทศรายงานว่า มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ นำโดยฝรั่งเศส ซึ่งมีผู้ป่วยรายใหม่มากกว่า 50,000 คน ต่อ วันเป็นครั้งแรกเมื่อวันอาทิตย์ ขณะที่ทั้งทวีปมีผู้เสียชีวิต 250,000 คน ซึ่งประธานสภาที่ปรึกษาของรัฐบาลฝรั่งเศสให้ความเห็นว่า มีความเป็นไปได้ว่าต่อไปฝรั่งเศสอาจมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ถึง 100,000 คนต่อวัน


ส่วนที่รัสเซีย ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวัน ได้พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 17,347 คนในวันจันทร์ ขณะที่รัฐบาลเตือนว่า การระบาดของโรคกำลังเริ่มลุกลามไปยังนอกกรุงมอสโก โดยขณะนี้รัสเซียมีผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 1.5 ล้านคนมากที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลก รองจากสหรัฐ อินเดีย และบราซิล.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร