fbpx

สนามบินเวียนนาใช้วิธีตรวจแอนติเจนหาผู้ป่วยโควิด

ออสเตรีย 24 ต.ค.-สนามบินนานาชาติเวียนนาของออสเตรีย ใช้วิธีตรวจแอนติเจน หาผู้ติดเชื้อโควิด-19 รู้ผลภายใน 15 นาที


สนามบินนานาชาติเวียนนาของออสเตรียใช้วิธีตรวจหาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ด้วยการตรวจแอนติเจนซึ่งสามารถรู้ผลได้ในเวลาเพียง 15 นาที ทางสนามบินได้ทดสอบการตรวจด้วยวิธีดังกล่าวกับผู้โดยสารของเที่ยวบินที่มาจากกรุงเบอร์ลิน ซึ่งทุกอย่างเป็นไปด้วยดี และหากวิธีการตรวจคัดกรองนี้ประสบผลสำเร็จ สนามบินมีแผนจะขยายการตรวจผู้โดยสารที่มาจากเที่ยวบินอื่นๆ ด้วย

ด้านโฆษกสนามบินเผยว่าทางการต้องหาแนวทางแก้ปัญหาการเดินทางข้ามประเทศเพื่อให้ผู้โดยสารสามารถกลับมาเดินทางข้ามประเทศได้เร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง