fbpx

โซเชียลสงสัยใครปิดไมค์ดีเบตนัดสุดท้าย

วอชิงตัน 23 ต.ค.- ผู้ติดตามการโต้วาทีหรือดีเบตนัดสุดท้ายระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จากพรรครีพับลิกันและนายโจ ไบเดนจากพรรคเดโมแครต พากันสงสัยว่าใครทำหน้าที่ปิดไมโครโฟนซึ่งเป็นระเบียบที่ตั้งขึ้นใหม่ เพราะดูเหมือนจะไม่ได้ทำงานอย่างที่คาดหวัง


คริส ซิลลิซซา บรรณาธิการซีเอ็นเอ็น (CNN) มองว่า ดีเบตครั้งนี้ไม่มีการปิดไมโครโฟนฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมากอย่างที่หวัง แต่เห็นได้ชัดเจนว่าต่างฝ่ายต่างกลัวถูกปิดไมค์กะทันหันในระหว่างที่กำลังพูดแทรก จึงค่อนข้างระมัดระวังมากกว่าดีเบตครั้งแรกเมื่อปลายเดือนก่อน และมีส่วนช่วยให้คริสเทน เวลเกอร์ ผู้ดำเนินรายการทำหน้าที่ได้ดี พร้อมกับขอว่าใช้วิธีนี้เป็นการถาวรกับดีเบตในอนาคตได้หรือไม่

เว็บไซต์ซีเน็ตอ้างบรรษัทกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) ว่า ทีมงานของคณะกรรมการดีเบตประธานาธิบดีจะทำหน้าที่ปิดไมค์ในช่วง 2 นาทีแรกที่ผู้สมัครแต่ละคนตอบแต่ละหัวข้อ จากนั้นจะเปิดให้โต้แย้งกัน แต่หากใครพูดแทรกมาก ๆ ก็จะถูกปิดไมค์ อย่างไรก็ดี คนในโลกสังคมออนไลน์พากันจินตนาการว่า ผู้ทำหน้าที่ปิดเปิดไมค์ตัวจริงน่าจะเบี้ยวงาน เพราะไม่มีการปิดอย่างที่หวัง พร้อมกับลงภาพเคลื่อนไหวสั้น ๆ หรือ gif ผู้ที่น่าจะเป็น มีทั้งเบบี้โยดาที่ถูกอุ้มตัวไปขณะกำลังโยกคันบังคับ ตัวการ์ตูนสพันจ์บ็อบ สแควร์เพนส์ที่มือสองข้างพันกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน