fbpx

เปิดทวีตยอดนิยมจากดีเบตนัดสุดท้าย

ลอนดอน 23 ต.ค.- บรรษัทกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) รวบรวมทวีตที่มีคนรีทวีตมากที่สุดจากการโต้วาทีหรือดีเบตนัดสุดท้ายระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จากพรรครีพับลิกันและนายโจ ไบเดนจากพรรคเดโมแครตเมื่อคืนวันที่ 22 ตุลาคมตามเวลาสหรัฐ ตรงกับเช้าวันที่ 23 ตุลาคมตามเวลาในไทย


บีบีซีออกตัวว่า สื่อสังคมออนไลน์ไม่ใช่เครื่องวัดความคิดเห็นที่เที่ยงตรง แต่ให้ภาพที่น่าสนใจว่า ผู้คนมีปฏิกิริยาต่อเหตุการณ์ทางการเมืองอย่างไร ผู้สื่อข่าวบีบีซีเข้าไปดูทวีตของคนดังหลายคนระหว่างดีเบตพบว่า ทวีตที่ได้รับความนิยมถูกรีทวีตมากที่สุดจนถึงขณะนี้คือ ทวีตของไบเดนที่เรียกร้องให้ประธานาธิบดีทรัมป์เปิดเผยการยื่นภาษี ไม่เช่นนั้นก็หุบปากเรื่องทุจริตไปเสีย

ทวีตยอดนิยมอันดับสองเป็นของเบนจามิน ชาปิโร นักวิจารณ์การเมืองสายอนุรักษ์นิยมวัย 36 ปี ที่ให้ทรัมป์ชนะในหัวข้อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเพราะสามารถกดดันจนไบเดนยอมรับว่าต้องการเลิกอุตสาหกรรมน้ำมัน ทวีตยอดนิยมอันดับสามเป็นของเจมส์ วูดส์ นักแสดงและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์วัย 73 ปี ที่กล่าวหาคริสเทน เวลเกอร์ ผู้ดำเนินรายการดีเบตว่า เข้าข้างไบเดนด้วยการขัดจังหวะทรัมป์ว่าต้องเปลี่ยนไปคุยหัวข้อถัดไป แต่กลับปล่อยให้ไบเดนได้ตอบทุกครั้ง และทวีตยอดนิยมอันดับสี่เป็นของแดเนียล เดล ผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงของซีเอ็นเอ็น (CNN) วัย 35 ปี ที่กล่าวหาทรัมป์ว่าโกหกยิ่งกว่าดีเบตนัดแรก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้