fbpx

เมียนมามีแนวโน้มป่วยโควิดลดลง

ย่างกุ้ง 22 ต.ค. – สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า เมียนมามีอัตราผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ลดลงอย่างต่อเนื่อง


ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขและที่ปรึกษาอาวุโสของกระทรวงสาธารณสุขและกีฬาของเมียนมาเผยว่า เมียนมามีอัตราผู้ป่วยโรคโควิด-19 เหลือร้อยละ 8 ตั้งแต่ในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนนี้ ลดลงจาก 2 เดือนก่อนที่มีอัตราสูงถึงร้อยละ 19-21 ทั้งยังระบุว่า อัตราดังกล่าวยังคงอยู่ในระดับสูง หากเมียนมามีอัตราผู้ป่วยติดเชื้อต่ำกว่าร้อยละ 5 อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ทางการอาจเริ่มผ่อนคลายมาตรการเข้มงวดบางส่วนได้ เนื่องจากสามารถควบคุมการระบาดได้แล้ว แม้ว่าจะมีการใช้มาตรการรักษาผู้ป่วยติดเชื้ออย่างเข้มงวด แต่ทางการสาธารณสุขเมียนมาก็พยายามควบคุมการระบาดในชุมชนด้วยมาตรการที่ไม่ใช้ยา เช่น มาตรการล็อกดาวน์

เมียนมาเผชิญกับการระบาดรุนแรงของโรคโควิด-19 ระลอกที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมาหลังเขตย่างกุ้งมียอดผู้ป่วยติดเชื้อพุ่งสูงขึ้น ขณะนี้เมียนมามียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 39,696 คน ผู้เสียชีวิต 972 คน และผู้ป่วยรักษาหาย 18,865 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)