fbpx

น้ำท่วมเวียดนาม เสียชีวิตแล้ว 111 คน

ฮานอย 22 ต.ค. – ทางการเวียดนามรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 111 คน และผู้สูญหายกว่า 20 คนจากเหตุน้ำท่วมและดินถล่มในพื้นที่ตอนกลางของเวียดนามเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน ขณะที่พายุโซนร้อนโซเดลกำลังเคลื่อนตัวมุ่งหน้าขึ้นฝั่งเวียดนามสุดสัปดาห์นี้


สหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศของเวียดนามเผยว่า มีบ้านเรือนราว 178,000 หลังจมอยู่ใต้น้ำ ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำอาหารและน้ำดื่มแจกจ่ายผู้ประสบภัย ทั้งยังระบุว่า ถนน ระบบโครงสร้างพื้นฐาน และพื้นที่เพาะปลูกในตอนกลางของเวียดนามได้รับความเสียหายอย่างหนักจากน้ำท่วม พร้อมเตือนว่า ประชาชนหลายหมื่นคนจำเป็นต้องมีที่อยู่อาศัยและเงินสนับสนุนรายได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า สำนักงานจัดการภัยพิบัติเวียดนามรายงานว่า เวียดนามมีผู้เสียชีวิตจากภัยน้ำท่วมอย่างน้อย 111 คน ส่วนประชาชนเกือบ 200,000 คนได้รับการอพยพออกจากพื้นที่ประสบภัยแล้ว ทั้งนี้ เวียดนามต้องเผชิญกับพายุฝนตกหนักอีกครั้ง เนื่องจากพายุโซนร้อนโซเดลที่เคลื่อนตัวอยู่ในทะเลจีนใต้กำลังมุ่งหน้าขึ้นฝั่งเวียดนามในช่วงสุดสัปดาห์นี้

สำนักงานสถิติแห่งชาติของเวียดนามเผยว่า เวียดนามได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศแปรปรวนในช่วงฤดูฝนระหว่างเดือน มิ.ย. – พ.ย. เป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะจังหวัดชายฝั่งทางตอนกลางของประเทศ ในปีที่แล้วเวียดนามมีผู้เสียชีวิตหรือสูญหายกว่า 130 คนจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ