fbpx

เม็กซิโกเตือนเรื่องการกลับมาของโควิดช่วงวันหยุดสำคัญ

เม็กซิโกซิตี 21 ต.ค. – เม็กซิโกเตือนให้ระวังการกลับมาของโรคโควิด-19 จากการชุมนุมของผู้คนในช่วงวันหยุดสำคัญ


เม็กซิโกเพิ่มความมุ่งมั่นเป็นสองเท่าในการหลีกเลี่ยงการชุมนุมของฝูงชนจำนวนมาก เพื่อเลี่ยงการระบาดระลอกสองของโรคโควิด-19 ในช่วงที่การเฉลิมฉลองประจำปีใกล้เข้ามา ซึ่งรวมถึงวันแห่งความตาย ที่ปกติจะมีผู้คนหลายแสนคนออกมาชุมนุมกันทั่วประเทศ

การเฉลิมฉลองวันแห่งความตายในวันที่ 1 และ 2 พฤศจิกายน เป็นการผสมผสานพิธีของชาวคาทอลิคกับความเชื่อในยุคก่อนการเข้ามาของสเปนว่า คนตายจะกลับมาจากยมโลกปีละครั้ง โดยจะมีการตกแต่งสุสานและบ้านด้วยดอกดาวเรืองสีส้มสดใส แต่ปีนี้เจ้าหน้าที่ได้ประกาศปิดสุสาน ขณะที่รัฐบาลท้องถิ่นกรุงเม็กซิโกซิตีประกาศว่า อาจต้องใช้มาตรการจำกัดที่เข้มงวดขึ้น หลังมีผู้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้น


รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขเม็กซิโกกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า สุสานของเม็กซิโกเป็นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่เชื้อในช่วงการเฉลิมฉลองประจำปี พร้อมระบุว่า มีผู้ป่วยโควิด-19 เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งสวนทางกับแนวโน้มขาลงที่ดำเนินมาตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคม.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่