fbpx

เม็กซิโกเตือนเรื่องการกลับมาของโควิดช่วงวันหยุดสำคัญ

เม็กซิโกซิตี 21 ต.ค. – เม็กซิโกเตือนให้ระวังการกลับมาของโรคโควิด-19 จากการชุมนุมของผู้คนในช่วงวันหยุดสำคัญ


เม็กซิโกเพิ่มความมุ่งมั่นเป็นสองเท่าในการหลีกเลี่ยงการชุมนุมของฝูงชนจำนวนมาก เพื่อเลี่ยงการระบาดระลอกสองของโรคโควิด-19 ในช่วงที่การเฉลิมฉลองประจำปีใกล้เข้ามา ซึ่งรวมถึงวันแห่งความตาย ที่ปกติจะมีผู้คนหลายแสนคนออกมาชุมนุมกันทั่วประเทศ

การเฉลิมฉลองวันแห่งความตายในวันที่ 1 และ 2 พฤศจิกายน เป็นการผสมผสานพิธีของชาวคาทอลิคกับความเชื่อในยุคก่อนการเข้ามาของสเปนว่า คนตายจะกลับมาจากยมโลกปีละครั้ง โดยจะมีการตกแต่งสุสานและบ้านด้วยดอกดาวเรืองสีส้มสดใส แต่ปีนี้เจ้าหน้าที่ได้ประกาศปิดสุสาน ขณะที่รัฐบาลท้องถิ่นกรุงเม็กซิโกซิตีประกาศว่า อาจต้องใช้มาตรการจำกัดที่เข้มงวดขึ้น หลังมีผู้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้น


รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขเม็กซิโกกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า สุสานของเม็กซิโกเป็นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่เชื้อในช่วงการเฉลิมฉลองประจำปี พร้อมระบุว่า มีผู้ป่วยโควิด-19 เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งสวนทางกับแนวโน้มขาลงที่ดำเนินมาตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคม.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ