fbpx

รมว.สาธารณสุขบราซิลป่วย อาจติดโควิด

บราซิเลีย 21 ต.ค.- สำนักงานสารนิเทศ กระทรวงสาธารณสุขบราซิลแถลงว่า นายเอดูอาร์โด ปาซูเอลโญ รัฐมนตรีสาธารณสุขไม่สบาย สันนิษฐานว่าอาจติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


กระทรวงระบุว่า นายปาซูเอลโญวัย 56-57 ปี เป็นไข้เมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น และจะตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา ส่วนเมื่อวันจันทร์เขาไม่ได้ไปออกงานพร้อมกับประธานาธิบดีจาอีร์ โบวโซนารู ประธานาธิบดีกล่าวที่งานว่า นายปาซูเอลโญไม่สบายเล็กน้อยและไปโรงพยาบาลแล้ว กระทรวงสาธารณสุขแถลงในเวลาต่อมาว่า เขาออกจากโรงพยาบาลกลับไปพักที่บ้านแล้ว ผู้นำบราซิลติดโรคโควิด-19 มีอาการปานกลางเมื่อต้นปี ขณะที่รัฐมนตรีหลายคนในรัฐบาลก็เคยติดเชื้อเช่นกัน

นายปาซูเอลโญเป็นรัฐมนตรีสาธารณสุขบราซิลคนที่สามในช่วงเวลาไม่ถึงหนึ่งปี เขาได้รับแต่งตั้งเมื่อเดือนกันยายน หลังจากประธานาธิบดีโบวโซนารูปลดรัฐมนตรีสาธารณสุขคนแรกที่ดำรงตำแหน่งตั้งแต่มกราคม 2562 เมื่อเดือนเมษายนปีนี้ และรัฐมนตรีสาธารณสุขคนที่สองที่ดำรงตำแหน่งเกือบเดือนในเดือนเมษายน-พฤษภาคมปีนี้ เขาไม่ได้สำเร็จการศึกษาทางการแพทย์และอนุญาตให้แพทย์โรงพยาบาลรัฐสั่งจ่ายไฮดร็อกซีคลอโรควิน ซึ่งเป็นยาต้านมาลาเรียให้แก่ผู้มีผลตรวจเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นบวก บราซิลมีผู้ป่วยสะสมกว่า 5.2 ล้านคน เสียชีวิตกว่า 154,000 คน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ