fbpx

รัฐวิกตอเรียจะผ่อนคลายมาตรการเข้มงวดสุดสัปดาห์นี้

เมลเบิร์น 21 ต.ค. – รัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียมีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่เป็นตัวเลขหลักเดียวติดต่อกัน 6 วันแล้ว ขณะที่ทางการรัฐเตรียมประกาศผ่อนคลายมาตรการเข้มงวดสุดสัปดาห์นี้


นายแดเนียล แอนดรูวส์ มุขมนตรีรัฐวิกตอเรียกล่าวในงานแถลงข่าวว่า ทางการรัฐเตรียมประกาศผ่อนคลายมาตรการบางส่วนในเร็ว ๆ นี้ หากยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ยังคงมีแนวโน้มต่ำ โดยอนุญาตให้ตั้งร้านอาหารในสวนสาธารณะและลานจอดรถในเมือง เพื่อให้ประชาชนสามารถรับประทานอาหารในพื้นที่กลางแจ้งได้ในช่วงฤดูร้อน หลังเข้าสู่มาตรการล็อกดาวน์เข้มงวดตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทางการรัฐวิกตอเรียรายงานว่า นครเมลเบิร์นมีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 3 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ส่งผลให้รัฐวิกตอเรียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 20,323 คน และมีผู้ป่วยที่กำลังรักษาตัว 109 คน ขณะที่ยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในรอบ 14 วันมีค่าเฉลี่ยลดลงเหลือ 6.2 คน ใกล้ถึงค่าเฉลี่ยที่ทางการสาธารณสุขออสเตรเลียตั้งเป้าไว้ที่ 5 คน ถึงจะมั่นใจได้ว่า ไม่มีการแพร่ระบาดในชุมชน และสามารถอนุญาตให้ประชาชนกลับไปใช้ชีวิตวิถีใหม่และปรับตัวให้เข้ากับโรคโควิด-19 ได้

รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียรายงานว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในประเทศ 2 คน และผู้ป่วยติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 8 คน ขณะที่รัฐควีนส์แลนด์ มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ 1 คน ออสเตรเลียมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาเพียง 1 คนเท่านั้น ซึ่งเป็นจำนวนที่น้อยมากเมื่อเทียบกับทวีปยุโรป สหรัฐ และหลายประเทศในทวีปอเมริกาใต้ที่กำลังเผชิญกับการระบาดระลอกที่ 2 ขณะนี้ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทั้งสิ้น 27,443 คน และมีผู้ป่วยที่กำลังรักษาตัว 217 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้ 

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3