จีนมีมหาเศรษฐีเพิ่มขึ้นช่วงโควิด-19 ระบาด

จีน 20 ต.ค. – ผลสำรวจพบช่วงโควิด-19 ระบาด จีนมีมหาเศรษฐีพันล้านรายใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 200 คน และยังมีความมั่งคั่งเพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์


การสำรวจรายชื่อคนรวยในจีนที่เผยแพร่วันนี้ พบว่า อภิมหาเศรษฐีจีนมีความมั่งคั่งเพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ถึง 1.5 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 46.87 ล้านล้านบาท ในปี 2563 หรือมากกว่ามูลค่าทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นในช่วง 5 ปีที่ผ่านมารวมกัน เนื่องจากการเฟื่องฟูของธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ และเกม ในช่วงที่ประเทศต่างๆ ต้องอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ เพื่อควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 โดยจนถึงเดือนสิงหาคม 2563 จีนมีบุคคลที่เป็นมหาเศรษฐีพันล้านรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 257 คน หลังจากลดลงในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้ปัจจุบันจีนมีมหาเศรษฐีที่มีทรัพย์สินมากกว่าพันล้านถึง 878 คน ตามมาด้วยสหรัฐ 626 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

“จิรายุ” โต้ผลนิด้าโพลยังไม่ตอบโจทย์ความเห็นคนไทย

โฆษกรัฐบาล ชี้ผลนิด้าโพล ยังไม่ตอบโจทย์ความเห็นคนไทย มองคำถามปลายเปิดแบบอคติหรือไม่ พร้อมยก 6 ผลงาน “นายกฯ แพทองธาร” เด่นเป็นรูปธรรม

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน จ.ตาก ยังระอุ กองกำลัง KNLA บุกหนัก

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน จ.ตาก ยังระอุ กกล.KNLA บุกหนัก ใช้โดรนติดระเบิดถล่ม 7 ลูกซ้อน ทหารเมียนมาโต้ ใช้เครื่องบินทิ้งระเบิดป้องกันฐาน ห่างจากแนวชายแดน 800 เมตร

เร่งคัดแยก 119 คนไทยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “สมัครใจหรือโดนหลอก”

ผบช.สอท. เผยเร่งคัดแยกแก๊งคอลเซ็นเตอร์คนไทย 119 คน ว่าเป็นเหยื่อถูกหลอกไปทำงาน หรือสมัครใจไปเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ก่อนพิจารณาดำเนินคดี