fbpx

ออสเตรเลียพบระบาดกลุ่มก้อนบนเรือปศุสัตว์

เพิร์ท 20 ต.ค. – ทางการออสเตรเลียอพยพลูกเรือออกจากเรือขนส่งปศุสัตว์ของคูเวตที่เข้าเทียบท่าชายฝั่งตะวันตกของออสเตรเลีย หลังมีลูกเรืออย่างน้อยครึ่งหนึ่งจาก 52 คนที่มีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นบวก


นายมาร์ค แมคโกแวน มุขมนตรีรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียกล่าวว่า เรือขนส่งปศุสัตว์ลำดังกล่าวถือเป็นความเสี่ยงครั้งใหญ่ที่สุดต่อการใช้ชีวิตของชาวรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ขณะที่ทางการเผยว่า ได้นำตัวลูกเรือต่างชาติเข้าสู่มาตรการกักตัวในโรงแรมแล้ว และไม่ได้เปิดเผยประวัติการเดินทางของเรือก่อนเข้าเทียบท่าที่ออสเตรเลีย ขณะที่อัลมาวาชิ บริษัทส่งออกปศุสัตว์ของคูเวตและเจ้าของเรือขนส่งปศุสัตว์ลำดังกล่าวยังไม่ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น เรือขนส่งปศุสัตว์ของอัลมาวาชิเทียบท่าที่เมืองเพิร์ทเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยมีลูกเรืออยู่ในช่วงอายุ 20-62 ปี ทางการรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียเผยว่า มีลูกเรือ 24 คนที่มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นบวก ส่วนลูกเรือที่เหลือกำลังอยู่ในระหว่างรอผลตรวจ ขณะที่ลูกเรือชาวออสเตรเลีย 2 คนออกจากเรือดังกล่าวก่อนตรวจพบการระบาดของโรคโควิด-19 และมีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นลบ

การระบาดเป็นกลุ่มก้อนบนเรือขนส่งปศุสัตว์ของอัลมาวาชิถือเป็นการตรวจพบการระบาดครั้งที่ 4 ในรอบเดือนที่ผ่านมาในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย อย่างไรก็ดี ทางการออสเตรเลียพยายามเลี่ยงใช้คำสั่งปิดพรมแดนรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย เนื่องจากอาจส่งผลกระทบรุนแรงต่อการส่งออกสินค้า เช่น แร่เหล็กและข้าวสาลี. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย