fbpx

ออสเตรเลียพบระบาดกลุ่มก้อนบนเรือปศุสัตว์

เพิร์ท 20 ต.ค. – ทางการออสเตรเลียอพยพลูกเรือออกจากเรือขนส่งปศุสัตว์ของคูเวตที่เข้าเทียบท่าชายฝั่งตะวันตกของออสเตรเลีย หลังมีลูกเรืออย่างน้อยครึ่งหนึ่งจาก 52 คนที่มีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นบวก


นายมาร์ค แมคโกแวน มุขมนตรีรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียกล่าวว่า เรือขนส่งปศุสัตว์ลำดังกล่าวถือเป็นความเสี่ยงครั้งใหญ่ที่สุดต่อการใช้ชีวิตของชาวรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ขณะที่ทางการเผยว่า ได้นำตัวลูกเรือต่างชาติเข้าสู่มาตรการกักตัวในโรงแรมแล้ว และไม่ได้เปิดเผยประวัติการเดินทางของเรือก่อนเข้าเทียบท่าที่ออสเตรเลีย ขณะที่อัลมาวาชิ บริษัทส่งออกปศุสัตว์ของคูเวตและเจ้าของเรือขนส่งปศุสัตว์ลำดังกล่าวยังไม่ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น เรือขนส่งปศุสัตว์ของอัลมาวาชิเทียบท่าที่เมืองเพิร์ทเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยมีลูกเรืออยู่ในช่วงอายุ 20-62 ปี ทางการรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียเผยว่า มีลูกเรือ 24 คนที่มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นบวก ส่วนลูกเรือที่เหลือกำลังอยู่ในระหว่างรอผลตรวจ ขณะที่ลูกเรือชาวออสเตรเลีย 2 คนออกจากเรือดังกล่าวก่อนตรวจพบการระบาดของโรคโควิด-19 และมีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นลบ

การระบาดเป็นกลุ่มก้อนบนเรือขนส่งปศุสัตว์ของอัลมาวาชิถือเป็นการตรวจพบการระบาดครั้งที่ 4 ในรอบเดือนที่ผ่านมาในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย อย่างไรก็ดี ทางการออสเตรเลียพยายามเลี่ยงใช้คำสั่งปิดพรมแดนรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย เนื่องจากอาจส่งผลกระทบรุนแรงต่อการส่งออกสินค้า เช่น แร่เหล็กและข้าวสาลี. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด