สาวเกาหลีใต้สำนึกผิดโพสต์ขายลูกแรกคลอด

เชจู 19 ต.ค.- สตรีชาวเกาะเชจูของเกาหลีใต้แสดงความสำนึกผิดอย่างยิ่งต่อการกระทำผิดของเธอที่สร้างความสะเทือนใจให้กับสังคมเกาหลีใต้ จากการเสนอขายทารกแรกเกิดในราคา 200,000 วอน (ราว 5,470 บาท) บนตลาดสินค้ามือสองออนไลน์


ตำรวจท้องที่เกาะเชจู เปิดเผยว่าจากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่า คุณแม่เลี้ยงเดี่ยววัย 20 เศษ ได้โพสต์ประกาศดังกล่าวเพราะมีปัญหาทั้งกายและใจ หลังจากให้กำเนิดทารกที่เกิดจากการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ โดยเธอได้แสดงความสำนึกผิด และได้ลบโพสต์ทันทีหลังจากรู้ตัวว่ากระทำผิด

เรื่องเกิดเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว เมื่อเธอได้อับโหลดรูปถ่ายของทารกแรกเกิด 2 รูป บนตลาดซื้อขายออนไลน์ โดยระบุว่ามีทารกอายุ 36 สัปดาห์ พร้อมให้รับไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมในราคา 200,000 วอน (ราว 5,470 บาท) โพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ไปทั่วโลกสังคมออนไลน์เกาหลีใต้ ตำรวจต้องเปิดการสอบสวนเพราะอาจละเมิดกฎหมายสวัสดิภาพเด็ก


ตามรายงานของตำรวจ ระบุว่า เธอคลอดบุตรที่คลินิคแห่งหนึ่ง ในเมืองเชจูเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังจากนั้นได้โพสต์ขายลูกในอีกสามวันต่อมาขณะอยู่ที่ศูนย์ดูแลหลังคลอดในเมืองเดียวกัน เธอทำไปด้วยความโกรธเมื่อรู้ว่ากระบวนการรับบุตรบุญธรรมไม่เรื่องง่าย ๆ และต้องใช้เวลานาน ตำรวจเผยด้วยว่า เธอตกงาน พ่อของเด็กไม่อยู่ในฐานะที่จะเลี้ยงลูกได้ ขณะที่พ่อแม่ของเธอซึ่งอยู่ในเชจูเช่นกันก็ไม่สามารถให้ความช่วยเหลือใดๆ ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ