fbpx

สาวเกาหลีใต้สำนึกผิดโพสต์ขายลูกแรกคลอด

เชจู 19 ต.ค.- สตรีชาวเกาะเชจูของเกาหลีใต้แสดงความสำนึกผิดอย่างยิ่งต่อการกระทำผิดของเธอที่สร้างความสะเทือนใจให้กับสังคมเกาหลีใต้ จากการเสนอขายทารกแรกเกิดในราคา 200,000 วอน (ราว 5,470 บาท) บนตลาดสินค้ามือสองออนไลน์


ตำรวจท้องที่เกาะเชจู เปิดเผยว่าจากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่า คุณแม่เลี้ยงเดี่ยววัย 20 เศษ ได้โพสต์ประกาศดังกล่าวเพราะมีปัญหาทั้งกายและใจ หลังจากให้กำเนิดทารกที่เกิดจากการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ โดยเธอได้แสดงความสำนึกผิด และได้ลบโพสต์ทันทีหลังจากรู้ตัวว่ากระทำผิด

เรื่องเกิดเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว เมื่อเธอได้อับโหลดรูปถ่ายของทารกแรกเกิด 2 รูป บนตลาดซื้อขายออนไลน์ โดยระบุว่ามีทารกอายุ 36 สัปดาห์ พร้อมให้รับไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมในราคา 200,000 วอน (ราว 5,470 บาท) โพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ไปทั่วโลกสังคมออนไลน์เกาหลีใต้ ตำรวจต้องเปิดการสอบสวนเพราะอาจละเมิดกฎหมายสวัสดิภาพเด็ก


ตามรายงานของตำรวจ ระบุว่า เธอคลอดบุตรที่คลินิคแห่งหนึ่ง ในเมืองเชจูเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังจากนั้นได้โพสต์ขายลูกในอีกสามวันต่อมาขณะอยู่ที่ศูนย์ดูแลหลังคลอดในเมืองเดียวกัน เธอทำไปด้วยความโกรธเมื่อรู้ว่ากระบวนการรับบุตรบุญธรรมไม่เรื่องง่าย ๆ และต้องใช้เวลานาน ตำรวจเผยด้วยว่า เธอตกงาน พ่อของเด็กไม่อยู่ในฐานะที่จะเลี้ยงลูกได้ ขณะที่พ่อแม่ของเธอซึ่งอยู่ในเชจูเช่นกันก็ไม่สามารถให้ความช่วยเหลือใดๆ ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง