fbpx

ทหารเวียดนามเสียชีวิต 11 ราย สาบสูญ 11 รายจากดินถล่ม

ฮานอย 18 ต.ค. – ทหารเวียดนามเสียชีวิต 11 รายในขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งค้นหาทหารอีก 11 รายที่สูญหายไปหลังเกิดดินถล่มขนาดใหญ่ในภาคกลางของเวียดนามในขณะที่เวียดนามกำลังเผชิญกับวิกฤติน้ำท่วมอย่างรุนแรง


เจ้าหน้าที่รัฐบาลกล่าวว่า ดินและหินหล่นใส่ค่ายทหารของกองทัพภาคที่ 4 ของเวียดนามที่จังหวัดก๋วงตริ โดยเชื่อว่าทหาร 22 นายถูกฝังอยู่ใต้โคลนที่ไหลถล่มลงมา วีเอ็นเอ็กซ์เพรส เว็บไซต์ข่าวของเวียดนามรายงานว่า เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกล่าวว่า ตั้งแต่ 2.00 น. เป็นต้นมา เกิดดินถล่ม 4-5 จุด เหมือนเกิดระเบิดและมีความรู้สึกเหมือนภูเขาทั้งลูกจะพังถล่มลงมา สื่อท้องถิ่นของเวียดนามรายงานว่า ในขณะนี้พบศพทหารแล้ว 5 ราย


สำนักงานจัดการภัยพิบัติของเวียดนามรายงานว่า ฝนตกอย่างหนักในเขตภาคกลางติดต่อกันมาเป็นเวลา 1 สัปดาห์แล้ว และมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 64 ราย จากน้ำท่วมและดินถล่ม ในขณะที่มีความกังวลว่า แม่น้ำหลายสายจะมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอีก ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน เจ้าหน้าที่กู้ภัย 13 รายเสียชีวิตหลังจากพยายามแต่ไม่ประสบความสำเร็จในการช่วยเหลือคนงานของโรงไฟฟ้าพลังน้ำแห่งหนึ่งที่ถูกดินถล่มโดยรอบ เจ้าหน้าที่พบศพของพนักงานของโรงไฟฟ้า 2 ราย แต่อีก 15 รายยังคงสูญหายไป ระดับน้ำในแม่น้ำของจังหวัดก๋วงตริขึ้นสูงสุดในรอบ 20 ปี เจ้าหน้าที่จัดการภัยพิบัติได้ยกระดับคำเตือนความเสี่ยงขึ้นสูงเป็นอันดับ 2 ในวันนี้ โดยเตือนเรื่องน้ำท่วมและดินถล่ม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน