fbpx

ดินถล่มค่ายทหารในเวียดนามทหารสูญหาย 22 ราย

ฮานอย 18 ต.ค. – รัฐบาลเวียดนามรายงานว่า เกิดเหตุดินถล่มที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งที่จังหวัดก๋วงตริในภาคกลาง เมื่อตอนเช้าวันอาทิตย์ ทำให้ทหารสูญหายอย่างน้อย 22 ราย ในขณะที่เวียดนามกำลังเผชิญกับอุทกภัยครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบหลายปี


รัฐบาลเวียดนามกล่าวในแถลงการณ์ในเว็บไซต์วันนี้ว่า เกิดดินถล่มที่ค่ายทหารหลายแห่งของกองทัพภาคที่ 4 หลังจากที่เมื่อไม่กี่วันก่อนก็เกิดดินถล่มทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 ราย ส่วนใหญ่เป็นทหารที่จังหวัดเถื่อเทียนเว้ ที่อยู่ติดกับจังหวัดก๋วงตริ ฝนที่ตกอย่างหนักนับตั้งแต่เมื่อต้นเดือนตุลาคมทำให้เกิดน้ำท่วมและโคลนถล่มที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วอย่างน้อย 64 ราย ในภาคกลางของเวียดนาม ในขณะที่คาดหมายว่า จะยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายวันข้างหน้า สื่อมวลชนของรัฐรายงานวันนี้ว่า ระดับน้ำในแม่น้ำหลายสายของจังหวัดก๋วงตริขึ้นสูงที่สุดในรอบกว่า 20 ปี ที่จังหวัดจังหวัดเถื่อเทียนเว้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงฝ่าสายฝนค้นหาคนงานก่อสร้างอย่างน้อย 15 ราย ที่สูญหายไปและอาจจะเสียชีวิตแล้วหลังจากเกิดดินถล่มเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ในพื้นที่ที่เป็นภูเขา สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเวียดนามรายงานว่า พื้นที่ภาคกลางของเวียดนามจะยังคงเผชิญฝนตกหนัก ซึ่งมีปริมาณถึง 600 มิลลิเมตร ไปจนถึงวันพุธ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. เข้มห้ามเคลื่อนย้ายแรงงาน

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. พร้อมออกมาตรการบับเบิล แอนด์ ซีล คุมเข้มแคมป์แรงงาน ห้ามเคลื่อนย้ายคน แจงไม่ยกเว้นการสวมหน้ากากในที่ประชุม แต่ผ่อนปรนได้ สำหรับผู้อภิปราย

นายกฯ อิสราเอลประกาศโจมตีไม่หยุด

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ประกาศจะตอบโต้เหตุโจมตีด้วยจรวดจากกองกำลังปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา อย่างต่อเนื่อง จนกว่าชาวอิสราเอลจะกลับมาปลอดภัย