“เทย์เลอร์ สวิฟต์” ทวีตหนุน “ไบเดน”

สหรัฐ 17 ต.ค.-เทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องสาวคนดังขวัญใจวัยรุ่น ออกมาประกาศตัวสนับสนุนให้ “ไบเดน” เป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอย่างเป็นทางการ


การจะชนะเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐได้นั้น จำเป็นต้องได้รับเสียงสนับสนุนจากกลุ่มคนหลากหลาย เช่น คนผิวสี ชนกลุ่มน้อยฮิสแพนิค, รวมถึงกลุ่มคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ โดยในปีนี้กลุ่มคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ก็มีบทบาทสำคัญไม่น้อย และโจ ไบเดน ก็ได้รับข่าวดี เมื่อเทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องสาวคนดังขวัญใจวัยรุ่น ออกมาประกาศตัวสนับสนุนให้ไบเดน เป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอย่างเป็นทางการ


นับเป็นการออกมาสร้างจุดยืนทางการเมืองครั้งสำคัญที่สุดของนักร้องสาวเทย์เลอร์ สวิฟต์ โดยเธอได้โพสต์ภาพนิตยสาร V Magazine ที่เธอขึ้นปกในธีม “The Thought Leaders Issue” ผ่านโซเชียลมีเดีย พร้อมประกาศตัวว่าเธอสนับสนุนให้ไบเดนเป็นประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐ โดยนับเป็นครั้งแรกในชีวิตของเธอที่ออกมาสนับสนุนผู้แข่งขันในการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ เธอยังโชว์ภาพคุ๊กกี้ ซึ่งแต่งหน้าด้วยคำว่า “Biden Harris 2020” ที่เธอขบเคี้ยวตอนชมการดีเบท ระหว่างไมค์ เพนซ์ กับ คามาลา แฮริส คู่ชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐด้วย


เธอบอกว่าสิ่งที่เราต้องเปลี่ยนแปลงมากที่สุด คือ เลือกบุคคลที่เห็นว่าคนผิวสีจะรู้สึกปลอดภัย และมีจุดยืนที่เห็นว่าผู้หญิงควรมีสิทธิที่จะเลือกทำอะไรก็ได้กับร่างกาย รวมทั้งเห็นว่ากลุ่ม LGBT มีบทบาทและสำคัญ และเราควรมีรัฐบาลที่ใส่ใจด้านความเสี่ยงของปัญหาสุขภาพระดับโลก และยึดเอาประชาชนของตัวเองมาเป็นอันดับหนึ่ง สิ่งเดียวที่จะทำให้ชีวิตเราดีขึ้นคือการเลือกผู้นำที่กล้าเผชิญปัญหาและหาวิธีแก้ไขมัน

คาดว่าก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐจะมีขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายน หรือตรงกับเช้าวันที่ 4 พฤศจิกายนตามเวลาในบ้านเรา เทย์เลอร์ รวมถึงคนดังอื่นๆ จะร่วมกันออกมากระตุ้นเตือนชาวอเมริกันให้เลือกผู้นำประเทศอย่างชาญฉลาด เพื่อช่วยกำหนดและชี้ชะตาอนาคตของประเทศที่กำลังเต็มไปด้วยความท้าทายมากมายอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

พลังเสียงสนับสนุนของกลุ่มคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ มีบทบาทสำคัญในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในทุกๆ ครั้ง โดยเฉพาะในช่วงหลัง ๆ ที่กลุ่มคนหนุ่มสาวผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งมีจำนวนมากขึ้น และเทย์เลอร์ สวิฟต์ ก็ถือเป็นไอดอลของเด็กหนุ่มสาวอเมริกันจำนวนมาก ที่มีอิทธิพลต่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด