ขีปนาวุธถล่มอาเซอร์ไบจาน ตาย 12 เจ็บ 40

อาเซอร์ไบจาน 17 ต.ค.-เมืองกานจา ของอาเซอร์ไบจาน ถูกขีปนาวุธ 2 ลูก ยิงถล่มใส่พื้นที่ชุมชน มีผู้เสียชีวิต 12 คน บาดเจ็บ 40 คน ทางการเผยขีปนาวุธยิงมาจากพื้นที่คนละจุดในอาร์เมเนีย


เมืองกานจา เมืองใหญ่อันดับ 2 ของอาเซอร์ไบจาน ถูกขีปนาวุธ 2 ลูก ยิงถล่มใส่พื้นที่ชุมชนเมื่อช่วงก่อนรุ่งสางที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 12 คน บาดเจ็บ 40 คน อาคารพังทลายอย่างน้อย 20 หลัง กระทรวงกลาโหมของอาเซอร์ไบจานอ้างว่า ขีปนาวุธยิงมาจากพื้นที่คนละจุดในอาร์เมเนีย แต่ทางการอาร์เมเนียยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นในเรื่องนี้

การสู้รบระหว่างอาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียจากปัญหาพิพาทดินแดนนากอร์โน-คาราบัคห์ เริ่มปะทุมาตั้งแต่ 17 กันยายน จนถึงขณะนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้วหลายร้อยคน ท่ามกลางความกังวลของหลายฝ่ายว่าการสู้รบจะบานปลาย และทำให้รัสเซียซึ่งหนุนหลังอาร์เมเนีย และตุรกีที่หนุนหลังอาเซอร์ไบจาน อาจโดดเข้ามามีส่วนร่วม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด