fbpx

ฝ่ายค้านปากีสถานเริ่มไล่นายกฯ

กุชรันวาลา 17 ต.ค.- ผู้สนับสนุนพรรคการเมืองฝ่ายค้านปากีสถานรวมตัวกันที่สนามกีฬาในแคว้นปัญจาบ ทางตะวันออกของประเทศเมื่อคืนวานนี้ เริ่มต้นการประท้วงทั่วประเทศเพื่อขับไล่นายกรัฐมนตรีอิมราน ข่านที่พวกเขากล่าวหาว่ากองทัพแต่งตั้งผ่านการโกงเลือกตั้งปี 2561


พรรคฝ่ายค้าน 9 พรรครวมตัวเป็นขบวนการประชาธิปไตยปากีสถานเมื่อเดือนก่อนเพื่อเริ่มการต่อต้านรัฐบาลทั่วประเทศ ผู้สนับสนุนราว 50,000 คนรวมตัวกันที่สนามกีฬาเมืองกุชรันวาลาเมื่อคืนวานนี้ตะโกนขับไล่นายกรัฐมนตรีข่าน นางมาเรียม นาวาซ วัย 46 ปี รองประธานพรรคสันนิบาตมุสลิมปากีสถานนาวาซ บุตรสาวและทายาททางการเมืองของอดีตนายกรัฐมนตรีนาวาซ ชารีฟ ขอให้ผู้สนับสนุนรับปากว่า จะทำให้รัฐบาลต้องรับผิดชอบความหิวโหยและความทุกข์ยากของประชาชน ขณะที่นายชารีฟซึ่งถูกศาลฎีกาขับจากตำแหน่งในปี 2560 ปราศรัยจากกรุงลอนดอนของอังกฤษผ่านวิดีโอลิงก์ถามผู้สนับสนุนว่า ใครคือผู้รับผิดชอบความเดือดร้อนทั้งหลายนี้ นายอิมราน ข่านหรือกลุ่มคนที่พาเขาขึ้นสู่อำนาจ

นาวาซ ชารีฟ วิดีโอลิงก์จากลอนดอน

ด้านนายบิลาวัน บุตโต ซาร์ดารี วัย 32 ปี ประธานพรรคประชาชนปากีสถาน บุตรชายอดีตนายกรัฐมนตรีเบนาซีร์ บุตโตที่ถูกลอบสังหารในปี 2550 กล่าวกับผู้สนับสนุนว่า ความเปลี่ยนแปลงตามคำขวัญของพรรคนายข่านคือ อัตราเงินเฟ้อที่สูงเป็นประวัติการณ์ ความยากจนอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในปากีสถาน และการว่างงานครั้งประวัติศาสตร์ในขณะนี้


อิมราน ข่าน นายกรัฐมนตรีปากีสถาน

นายกรัฐมนตรีข่าน วัย 68 ปี ซึ่งชนะเลือกตั้งในปี 2561 ด้วยการชูนโยบายกวาดล้างการทุจริต และยืนยันว่าไม่ได้มาด้วยอำนาจของกองทัพ กล่าวเมื่อวานนี้ว่า ไม่กลัวการเคลื่อนไหวของฝ่ายค้านที่มุ่งข่มขู่เขาให้ยกฟ้องข้อหาทุจริตกับบรรดาแกนนำพรรค.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด