ทรัมป์-ไบเดนเลี่ยงคำถามช่วงแยกออกทีวี

วอชิงตัน 16 ต.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ พรรครีพับลิกัน และนายโจ ไบเดน พรรคเดโมแครต หลีกเลี่ยงการตอบคำถามสำคัญในช่วงที่แยกกันออกรายการโทรทัศน์ แทนการโต้วาทีหรือดีเบตนัดที่สองเมื่อคืนวานนี้ตามเวลาสหรัฐ


ประธานาธิบดีทรัมป์ไปออกรายการของสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี (NBC) ที่เมืองไมแอมี รัฐฟลอริดา ซาแวนนาห์ กัธรี ผู้ดำเนินรายการถามเรื่องผู้เชื่อในทฤษฎีสมคบคิดคิวอะนอน (QAnon) เชื่อว่าเขากำลังต่อสู้กับเครือข่ายลับของชนชั้นสูงที่มักเกี่ยวข้องกับแผนบูชาซาตานและค้าเด็ก เขาตอบว่าไม่รู้เรื่องคิวอะนอน รู้แต่ว่าคนกลุ่มนี้ต่อต้านพวกชอบเด็กอย่างหนัก จากนั้นเปลี่ยนไปพูดถึงแอนติฟา ซึ่งเป็นการรวมตัวอย่างหลวม ๆ ของนักเคลื่อนไหวซ้ายจัดที่ถูกกระทรวงยุติธรรมกล่าวโทษว่าทำให้เมืองต่าง ๆ ในสหรัฐเกิดความวุ่นวายช่วงประท้วงสีผิวหลายเดือนที่ผ่านมา

โดนัลด์ ทรัมป์ ออกรายการของ NBC

ทรัมป์ยังไม่ยอมตอบคำถามเรื่องนโยบายดูแลสุขภาพ การยื่นภาษีของเขา และเรื่องตรวจหาเชื้อไวรัสโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในวันที่ดีเบตนัดแรกกับไบเดนเมื่อวันที่ 29 กันยายนตามเวลาสหรัฐหรือไม่ เขายอมรับเป็นครั้งแรกว่า จะยอมรับการถ่ายโอนอำนาจอย่างสันติหากแพ้เลือกตั้งเดือนหน้า แต่การเลือกตั้งต้องสุจริต อย่างไรก็ดี เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ตลอดการออกรายการ 60 นาทีโต้เถียงกับผู้ดำเนินรายการ


โจ ไบเดน ออกรายการของ ABC

ด้านไบเดนออกรายการของสถานีโทรทัศน์เอบีซี (ABC) ที่เมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ในเวลาเดียวกัน จอร์จ สเตฟาโนปูโลส ผู้ดำเนินรายการถามเรื่องที่เขาร่วมร่างกฎหมายอาชญากรรมปี 2537 ที่กลุ่ม Black Lives Matter โทษว่าทำให้ชาวอเมริกันแอฟริกันถูกจองจำว่าเป็นความผิดพลาดหรือไม่ เขายอมรับว่าใช่ แต่มองว่าความผิดพลาดเกิดจากการบังคับใช้กฎหมายของทางการท้องถิ่น และเลี่ยงคำถามว่าจะบังคับให้คนฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 หรือไม่ว่า ขึ้นกับวัคซีนว่าเป็นอย่างไรและจัดสรรอย่างไร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ