fbpx

ทรัมป์-ไบเดนเลี่ยงคำถามช่วงแยกออกทีวี

วอชิงตัน 16 ต.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ พรรครีพับลิกัน และนายโจ ไบเดน พรรคเดโมแครต หลีกเลี่ยงการตอบคำถามสำคัญในช่วงที่แยกกันออกรายการโทรทัศน์ แทนการโต้วาทีหรือดีเบตนัดที่สองเมื่อคืนวานนี้ตามเวลาสหรัฐ


ประธานาธิบดีทรัมป์ไปออกรายการของสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี (NBC) ที่เมืองไมแอมี รัฐฟลอริดา ซาแวนนาห์ กัธรี ผู้ดำเนินรายการถามเรื่องผู้เชื่อในทฤษฎีสมคบคิดคิวอะนอน (QAnon) เชื่อว่าเขากำลังต่อสู้กับเครือข่ายลับของชนชั้นสูงที่มักเกี่ยวข้องกับแผนบูชาซาตานและค้าเด็ก เขาตอบว่าไม่รู้เรื่องคิวอะนอน รู้แต่ว่าคนกลุ่มนี้ต่อต้านพวกชอบเด็กอย่างหนัก จากนั้นเปลี่ยนไปพูดถึงแอนติฟา ซึ่งเป็นการรวมตัวอย่างหลวม ๆ ของนักเคลื่อนไหวซ้ายจัดที่ถูกกระทรวงยุติธรรมกล่าวโทษว่าทำให้เมืองต่าง ๆ ในสหรัฐเกิดความวุ่นวายช่วงประท้วงสีผิวหลายเดือนที่ผ่านมา

โดนัลด์ ทรัมป์ ออกรายการของ NBC

ทรัมป์ยังไม่ยอมตอบคำถามเรื่องนโยบายดูแลสุขภาพ การยื่นภาษีของเขา และเรื่องตรวจหาเชื้อไวรัสโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในวันที่ดีเบตนัดแรกกับไบเดนเมื่อวันที่ 29 กันยายนตามเวลาสหรัฐหรือไม่ เขายอมรับเป็นครั้งแรกว่า จะยอมรับการถ่ายโอนอำนาจอย่างสันติหากแพ้เลือกตั้งเดือนหน้า แต่การเลือกตั้งต้องสุจริต อย่างไรก็ดี เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ตลอดการออกรายการ 60 นาทีโต้เถียงกับผู้ดำเนินรายการ


โจ ไบเดน ออกรายการของ ABC

ด้านไบเดนออกรายการของสถานีโทรทัศน์เอบีซี (ABC) ที่เมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ในเวลาเดียวกัน จอร์จ สเตฟาโนปูโลส ผู้ดำเนินรายการถามเรื่องที่เขาร่วมร่างกฎหมายอาชญากรรมปี 2537 ที่กลุ่ม Black Lives Matter โทษว่าทำให้ชาวอเมริกันแอฟริกันถูกจองจำว่าเป็นความผิดพลาดหรือไม่ เขายอมรับว่าใช่ แต่มองว่าความผิดพลาดเกิดจากการบังคับใช้กฎหมายของทางการท้องถิ่น และเลี่ยงคำถามว่าจะบังคับให้คนฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 หรือไม่ว่า ขึ้นกับวัคซีนว่าเป็นอย่างไรและจัดสรรอย่างไร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย