fbpx

เงินหมุนเวียนเข้ากาสิโนออนไลน์ผิดกฎหมายจีนกว่า 2 ล้านล้านบาท

เซี่ยงไฮ้ 25 พ.ย. – ศาลจีนเผยว่า ยอดเงินหมุนเวียนเข้าเว็บไซต์กาสิโนออนไลน์ผิดกฎหมายที่ใหญ่ที่สุดของประเทศมีมูลค่าสูงถึง 400,000 ล้านหยวน (ราว 2.06 ล้านล้านบาท) ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่สั่งปิด


สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานโดยอ้างคำกล่าวของศาลระบุว่า เว็บไซต์กาสิโนออนไลน์ดังกล่าวก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2555โดยนายโจว วัย 47 ปี นายโจวย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่เวียดนามเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบ แต่สุดท้ายก็ถูกจับได้และถูกส่งตัวกลับประเทศ นายโจวถูกตั้งข้อหาเปิดกาสิโนออนไลน์ ซึ่งการพนันเป็นสิ่งผิดกฎหมายในจีน เจ้าหน้าที่สอบสวนระบุว่า มีจำนวนผู้ลงทะเบียนในเว็บไซต์ของนายโจวกว่า 2 ล้านคน และมีการใช้เงินจริง 400,000 ล้านหยวนแลกเปลี่ยนเป็นเงินในเกมเพื่อเข้าร่วมเล่นพนันผ่านเว็บไซต์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน

“สุริยะ” ย้ำก๊าซออกซิเจนมีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกังวล

“สุริยะ” เผยการผลิตก๊าซออกซิเจนยังมีเพียงพอประชาชนไม่ต้องกังวล โดยเอกชนผู้ผลิต 4 กลุ่ม ขณะที่ กรอ.เตือนผู้ที่มีและใช้ท่อก๊าซออกซิเจนให้ตรวจสอบอุปกรณ์และวิธีการใช้งาน เนื่องจากท่อที่ใช้มีความดันสูงหากจัดเก็บหรือใช้งานผิดวิธีจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

กองทัพบกปรับ รพ.ค่ายทั่วประเทศเป็น รพ.สนาม

กองทัพบก ปรับ รพ.ค่ายทุกแห่งทั่วประเทศ เป็น รพ.สนาม ดูแลผู้ป่วยโควิดในจังหวัด ตามบัญชานายกรัฐมนตรี คาดรองรับได้ 3,600 เตียง