fbpx

เวียดนามยกเลิกเอฟวันแรกของประเทศ

ฮานอย 16 ต.ค.- ผู้จัดการแข่งขันรถสูตรหนึ่งหรือฟอร์มูล่าวัน (F1) ครั้งแรกของเวียดนามประกาศยกเลิกการแข่งขันที่ถูกเลื่อนมาแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


เว็บไซต์ฟอร์มูล่าวัน วินฟาสต์ เวียดนาม กรังด์ปรีซ์แจ้งข่าวด่วนวันนี้ว่า หลังจากที่ได้หารือหลายครั้งกับสหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ บริษัทฟอร์มูล่าวันเวิลด์แชมเปียนชิป คณะกรรมการประชาชนฮานอย และสมาคมกีฬายานยนต์เวียดนาม เวียดนามกรังด์ปรีซ์คอร์ปอเรชันมีความเสียใจที่จะแจ้งว่า การแข่งขันฟอร์มูล่าวันเวียดนามกรังด์ปรีซ์ 2020 จะถูกยกเลิก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เลื่อนกำหนดการแข่งขันวันที่ 5 เมษายนปีนี้ เป็นการตัดสินใจที่ยากเย็นอย่างยิ่งแต่จำเป็น เพื่อพิจารณาถึงความไม่แน่นอนที่ยังคงดำเนินอยู่จากการที่โรคโควิด-19 แพร่ระบาดทั่วโลก บริษัทจะคืนค่าตั๋วเข้าชมเต็มจำนวนให้แก่ผู้ซื้อไปแล้ว ผู้ซื้อจากบริษัทโดยตรงจะได้รับอีเมลแจ้งขั้นตอนการคืนเงินต่อไป ส่วนผู้ซื้อจากตัวแทนที่ได้รับแต่งตั้งจากบริษัทขอให้ติดต่อกับตัวแทนโดยตรง

ทางการกรุงฮานอยแจ้งเมื่อเดือนกรกฎาคมว่า อาจจะจัดการแข่งขันได้ในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ ต่อมาในเดือนเดียวกันฟอร์มูล่าวันได้ยกเลิกการแข่งขันทั้งสี่สนามของฤดูกาลนี้ในทวีปอเมริกา และอีกสามสนามในยุโรป เนื่องจากโรคโควิด-19 ส่วนสถานการณ์ในเวียดนาม กระทรวงสาธารณสุขแจ้งว่า มีผู้ป่วยสะสมกว่า 1,110 คน เสียชีวิต 35 คน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19