fbpx

บ. ยาจีนแจกวัคซีนต้านโควิดให้นักศึกษาฟรี

ปักกิ่ง 15 ต.ค. – ซิโนฟาร์ม บริษัทเภสัชภัณฑ์ของจีนที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จำนวน 2 ขนานประกาศแจกวัคซีนดังกล่าวให้แก่นักศึกษาชาวจีนที่เตรียมเดินทางไปศึกษาต่อในต่างประเทศโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย


หนังสือพิมพ์เดอะวอลล์สตรีทเจอร์นัลรายงานอ้างเว็บไซต์ของบริษัทไชนา เนชันแนล ไบโอเทค กรุ๊ป หรือซีเอ็นบีจีของจีนและกลุ่มนักศึกษาที่สมัครเข้ารับวัคซีนว่า เป้าหมายของซีเอ็นบีจีคือ การสร้างความมั่นใจเรื่องความปลอดภัยของวัคซีนให้ประชาชนในประเทศ บริษัทได้ประกาศแจกวัคซีนให้นักศึกษาบนเว็บไซต์ โดยนักศึกษาที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า มีนักศึกษา 481,613 คนที่ได้รับวัคซีนแล้ว และมีอีก 93,653 คนที่ลงทะเบียนรับวัคซีนเพิ่มเติม ก่อนหน้านี้ จีนได้เปิดโครงการฉีดวัคซีนฉุกเฉินในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยการแจกวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 จำนวน 3 ขนานที่กำลังอยู่ในระหว่างการทดลองและพัฒนาโดยบริษัทซิโนฟาร์มและบริษัทซิโนวัค ไบโอเทค ของสหรัฐ

วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ขนานที่ 4 ที่พัฒนาโดยแคนซิโน ไบโอโลจิกส์ บริษัทผู้ผลิตวัคซีนสัญชาติจีนผ่านการรับรองเพื่อใช้ในกองทัพจีนเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ขณะที่วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 อีกขนานที่พัฒนาขึ้นโดยซีเอ็นบีจีและกรุ๊ป 42 บริษัทเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ใกล้เสร็จสิ้นการทดลองทางคลินิกระยะที่ 3 แล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ