fbpx

เวียดนามค้นหาผู้รอดชีวิตจากดินถล่มใหญ่ 2 ระลอก

ฮานอย 14 ต.ค.- เวียดนามใช้ทั้งกำลังพลและเฮลิคอปเตอร์ค้นหาผู้ที่ยังสูญหายจากเหตุดินถล่มใหญ่ 2 ระลอกใกล้เขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำเพราะสภาพอากาศเลวร้าย


ทีมกู้ภัยหลายร้อยคนชุดแรกใช้เรือและยานยนต์กองทัพไปตามถนนที่ถูกดินถล่มเพื่อเข้าถึงจุดเกิดเหตุในพื้นที่เทือกเขาทางตอนกลางของเวียดนามในเช้าวันนี้ หวังพบผู้รอดชีวิตจากผู้ที่สูญหายอย่างน้อย 30 คนจากดินถล่มเมื่อวันจันทร์ ในจำนวนนี้ 13 คนเป็นทีมกู้ภัยที่ถูกดินถล่มระลอกสองขณะพยายามช่วยคนงานก่อสร้างที่ถูกดินถล่มระลอกแรกที่เขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำในจังหวัดเถื่อเทียนเว้ คนงานเสียชีวิตแล้ว 3 คน สูญหาย 17 คน รัฐบาลเวียดนามแถลงว่า ภารกิจค้นหาและกู้ภัยกำลังดำเนินการไปอย่างรีบเร่งเพื่อช่วยเหยื่อออกมาภายในวันนี้ ภาพข่าวทางโทรทัศน์เห็นรถบรรทุกกำลังพลแล่นไปตามทางแคบ ๆ เฮลิคอปเตอร์กองทัพอากาศบินเหนือเทือกเขาเพื่อลำเลียงสิ่งของให้แก่ทีมกู้ภัย ขณะที่ด้านล่างเป็นกระแสน้ำโคลนไหลเชี่ยว

สหพันธ์สภากาชาดเผยว่า จะมีคนเกือบล้านคนทางตอนกลางของเวียดนามเดือดร้อนหนักจากน้ำท่วม และจะยิ่งเลวร้ายลงอีก เพราะพายุจะเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แม้แต่ชุมชนที่เตรียมพร้อมดีที่สุดและมีความยืดหยุ่นมากที่สุดก็ยังไม่สามาถรับมือไหว สำนักอุตุนิยมวิทยาเวียดนามเตือนว่า พายุโซนร้อนนังกาจะทำให้ฝนตกหนักทางตอนเหนือและตอนกลางของประเทศไปจนถึงวันศุกร์ แต่จะอ่อนตัวลงขณะเคลื่อนตัวลึกเข้าไปในแผ่นดินในวันนี้ ฝนตกหนักตั้งแต่ต้นเดือนนี้ทำให้เวียดนามเกิดน้ำท่วมดินถล่มหลายครั้ง จนถึงขณะนี้มีผู้เสียชีวิตทางตอนกลางของประเทศแล้ว 39 คน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19