fbpx

กรุงมอสโกสั่งโรงเรียนสอนออนไลน์สกัดโควิด

มอสโก 14 ต.ค. – ทางการกรุงมอสโกของรัสเซียประกาศวันนี้ว่า จะให้โรงเรียนเปิดสอนแบบออนไลน์ตั้งแต่วันจันทร์หน้าเป็นต้นไป เพื่อควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


นายเซอร์เก โซเบียนิน นายกเทศมนตรีกรุงมอสโกของรัสเซียประกาศผ่านเว็บไซต์ว่า มาตรการดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้เฉพาะนักเรียนเกรด 6 และเกรด 11 เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ขณะที่นักเรียนเกรด 1 และเกรด 5 จะกลับไปเรียนในโรงเรียนได้ตามปกติหลังจากที่ต้องหยุดเรียนเพิ่มในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ส่วนนักเรียนในระดับชั้นสูงขึ้นไปจะต้องเรียนผ่านระบบออนไลน์จากที่บ้าน เนื่องจากนักเรียนกลุ่มนี้มีอัตราติดเชื้อไวรัสโคโรนาสูงถึง 2 ใน 3 ของจำนวนนักเรียนที่ติดเชื้อทั้งหมด และว่า การตัดสินใจที่เกิดขึ้นนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ทางการได้พิจารณาทั้งในเรื่องสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 และความจำเป็นในการจัดการเรียนที่มีคุณภาพให้แก่นักเรียนแล้ว

ขณะนี้ รัสเซียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 1,326,178 คน ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อของกรุงมอสโก 339,431 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่