fbpx

ผู้นำอังกฤษยังไม่ได้เตรียมใช้มาตรการปิดเมือง

ลอนดอน 14 ต.ค. – นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ยังไม่ได้เตรียมใช้มาตรการปิดเมือง


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการงานและบำนาญของอังกฤษ เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ยังไม่ได้เตรียมจะใช้มาตรการปิดเมืองอย่างเต็มรูปแบบในอังกฤษ แม้จะมีการเรียกร้องจากผู้นำฝ่ายค้านให้ใช้มาตรการดังกล่าวก็ตาม หลังจากก่อนหน้านี้ นายเคียร์ สตาร์เมอร์ หัวหน้าพรรคแรงงานได้เรียกร้องให้รัฐบาลยก “เซอร์กิต เบรกเกอร์” ด้วยการปิดเมืองเป็นเวลาสองสามสัปดาห์ เพราะความพยายามในการจัดการกับไวรัสที่ใช้อยู่ปัจจุบันไม่ได้ผล

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการงานและบำนาญของอังกฤษกล่าวว่า เธอไม่เชื่อว่าอังกฤษกำลังเตรียมจะปิดเมืองในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี และว่า ควรให้โอกาสมาตรการปิดล็อคสามชั้นที่ประกาศไปเมื่อวันจันทร์ได้ทำงานก่อน


อย่างไรก็ตาม ที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของรัฐบาล ได้กล่าวในบทความที่จะตีพิมพ์ในวันนี้ว่า การปิดเมืองอย่างเต็มรูปแบบเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม จะช่วยลดจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในช่วงที่เหลือของปี จากประมาณ 19,900 คน เหลือเพียง 12,100 คน พร้อมระบุว่า เวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับการปิดเมืองคือเดี๋ยวนี้ และไม่มีเหตุผลทางระบาดวิทยาใดๆ ที่จะชะลอการปิดเมืองออกไป.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก