fbpx

เวียดนามพบผู้ป่วยโควิดใหม่เข้าประเทศ 3 ราย

ฮานอย 14 ต.ค.- เวียดนามพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 3 คน เป็นสตรีเวียดนามสองคนที่กลับมาจากรัสเซีย และชายมาเลเซียที่เดินทางเข้ามาทำงาน ขณะที่ไม่มีการติดเชื้อในชุมชนมานาน 41 วันแล้ว


เว็บไซต์เวียดนามนิวส์รายงานว่า สตรีวัย 20 ปี และ 26 ปี เดินทางจากรัสเซียมาถึงท่าอากาศยานเกิ่นเทอ เมืองเกิ่นเทอ บริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงเมื่อวันที่ 26 กันยายน ถูกกักโรคทันทีที่เดินทางถึง ส่วนชายมาเลเซียวัย 37 ปี เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำมัน มีผลตรวจเป็นบวกเมื่อเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติเตินเซินเญิตในนครโฮจิมินห์เมื่อวันเสาร์ ถูกส่งไปกักโรคในจังหวัดบ่าเสียะ-หวุงเต่าแล้ว กระทรวงสาธารณสุขเวียดนามแจ้งว่า ยอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็น 1,113 คน มีผู้ป่วยหายเพิ่มขึ้นหนึ่งคนวานนี้ รวมผู้ป่วยหายแล้ว 1,026 คน และมีผู้ถูกกักโรคตามสถานพยาบาล สถานเฉพาะด้านและบ้านพักรวมกว่า 13,845 คน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ