fbpx

ผู้นำอังกฤษเตรียมเผยมาตรการโควิดใหม่

ลอนดอน 12 ต.ค. – นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ เตรียมเผยมาตรการใหม่ในการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19


คาดว่า นายกรัฐมนตรีอังกฤษจะประกาศมาตรการใหม่ เพื่อรับมือกับวิกฤติไวรัสโคโรนา 2019 ในวันจันทร์ โดยจะหันไปทำงานกับผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเลวร้ายที่สุดในอังกฤษให้ใกล้ชิดมากขึ้น หลังพื้นที่ทางตอนเหนือของอังกฤษได้รับผลกระทบอย่างหนักจากจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นในช่วงที่นักเรียน นักศึกษาทั่วประเทศกำลังกลับเข้าเรียนในโรงเรียนและมหาวิทยาลัย

ด้านนายกเทศมนตรีเมืองลิเวอร์พูลเปิดเผยว่า รัฐบาลอังกฤษต้องการกำหนดให้เมืองลิเวอร์พูล และพื้นที่โดยรอบเป็นพื้นที่ภายใต้ข้อจำกัดที่เข้มงวดที่สุด แต่ยังไม่ได้ตกลงกันเรื่องมาตรการที่จะบังคับใช้ ขณะที่ สกายนิวส์รายงานว่า อาจมีการปิดบาร์ โรงยิม กาสิโน และร้านรับแทงพนัน ทั้งนี้ การประกาศใดๆ จะต้องครอบคลุมถึงการชดเชยให้กับธุรกิจที่ต้องปิดตัวลงด้วย


การที่นายกรัฐมนตรีจอห์นสันไม่ต้องการที่จะปิดประเทศซ้ำ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ รัฐบาลอังกฤษจึงต้องพยายามควบคุมทั้งการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่และความไม่พอใจของคนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ขณะที่รองแพทย์ใหญ่ของอังกฤษระบุว่า อังกฤษกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญ เพราะการระบาดจะทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในไม่ช้าและอังกฤษควรต้องดำเนินการในทันที.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ