ชาวอิตาเลียนประท้วงมาตรการป้องกันโควิด-19

อิตาลี 11 ต.ค.-ชาวอิตาเลียน รวมตัวกันที่ใจกลางกรุงโรม ประท้วงมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ของรัฐบาล ที่ปรับเงินคนไม่ใส่หน้ากากอนามัยนอกบ้าน 1 พันยูโร


ชาวอิตาเลียนหลายร้อยคนได้พากันไปรวมตัวกันที่ใจกลางกรุงโรมเมื่อวานนี้เพื่อประท้วงมาตรการป้องกันโควิด 19 ที่รัฐบาลเพิ่งประกาศใช้ไม่นานมานี้ โดยเฉพาะคำสั่งที่บังคับให้ประชาชนทุกคนสวมหน้ากากอนามัยขณะอยู่นอกบ้าน มิฉะนั้นจะถูกปรับเป็นเงินราว 1 พันยูโร หรือประมาณ 36,000 บาท 

ทั้งนี้กระทรวงสาธารณสุขอิตาลีได้รายงานว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 5,724 คนและเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 29 ราย สำหรับส่วนใหญ่ของผู้ติดเชื้อนั้น เป็นประเภทที่ไม่แสดงอาการ บริเวณที่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มมากที่สุดคือแคว้นลอมบาร์ดีในภาคเหนือซึ่งมีถึง1,140 คน สำหรับผู้ติดเชื้อสะสมในอิตาลี อยู่ที่ 350,000 และเสียชีวิตสะสม 36,140 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกฯ-องคมนตรี ใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม

อาลัย “ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตองคมนตรีในรัชกาลที่ 9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี

อุตุฯ เผย 24-25 ก.พ.68 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน-พายุฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 24-25 ก.พ. 68 ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก จะมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย