fbpx

แพทย์ระบุ “ทรัมป์” ไม่มีความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิด

วอชิงตัน 11 ต.ค. – แพทย์ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่วานนี้ว่า นายทรัมป์ ไม่ได้เป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ไม่แสดงอาการอีกต่อไปแล้ว หลังจากเขาถูกตรวจพบว่าติดเฃื้อโควิด-19 เมื่อ 9 วันก่อน


นายแพทย์ฌอน คอนลีย์ แพทย์ประจำตัวนายทรัมป์ กล่าวในแถลงการณ์ว่า ผู้นำสหรัฐผ่านเกณฑ์การหยุดกักตัวเพื่อดูอาการของโรคตามเกณฑ์ของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแล้ว นอกจากนั้น การตรวจตัวอย่างหาเชื้อไวรัสด้วยเทคนิคพีซีอาร์ ตามมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับ พบว่า นายทรัมป์ ไม่ถือว่ามีความเสี่ยงที่จะแพร่เชื้อไวรัสไปยังบุคคลอื่น นายแพทย์คอนลีย์ กล่าวว่า ขณะนี้นับเป็นเวลา 10 วันแล้วที่นายทรัมป์เริ่มแสดงอาการของการติดเชื้อโควิด-19 โดยเขาเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลในวันรุ่งขึ้นคือวันที่ 2 ตุลาคม นายแพทย์คอนลีย์ กล่าวต่อว่า การทดสอบหลายครั้งไม่พบหลักฐานว่ามีเชื้อไวรัสแตกตัวเพิ่มขึ้น ในขณะที่จำนวนเชื้อไวรัสในร่างกายของนายทรัมป์กำลังลดลงเรื่อย ๆ แต่เขาก็ไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนเด็ดขาดว่า ขณะนี้นายทรัมป์ปลอดเชื้อไวรัสแล้ว โดยกล่าวเพียงว่า ขณะนี้ผู้นำสหรัฐไม่มีไข้และอาการดีขึ้นและจะเฝ้าติดตามอาการของนายทรัมป์ต่อไปในขณะที่นายทรัมป์กลับมาทำงานตามปกติอีกครั้ง นายทรัมป์ ซึ่งพักรักษาตัวในโรงพยาบาล 3 วัน ก่อนที่จะกลับมายังทำเนียบขาวและเตรียมออกตระเวณหาเสียงเลือกตั้งอีกครั้ง โดขายังมีคะแนนนิยมตามหลังนายโจ ไบเดน ผู้ท้าชิงจากพรรคเดโมแครต ในขณะที่เหลือเวลาอีกไม่ถึงเดือนจะถึงวันเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 3 พฤศจิกายน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยมีแกนนำ อาทิ นายโภคิน พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร ลาออกตามด้วย

“วิษณุ” ให้สื่อไปถามทหารเรื่องนายกฯ พักบ้านหลวง

“วิษณุ” ไม่ทราบว่ามีระเบียบ ข้อยกเว้นให้นายกฯพักบ้านพักทหารได้หรือไม่ ขอให้ไปถามหน่วยงานเกี่ยวข้อง เผยเฉย ๆ ผู้ชุมนุมจะไปกดดันศาลรธน.2 ธ.ค.ชี้ชุมนุมทุกวันอยู่แล้ว