fbpx

กงสุลไทยในฮ่องกงให้วีซ่าเข้าไทยได้นาน 9 เดือน

ฮ่องกง 9 ต.ค.- สื่อฮ่องกงรายงานว่า สถานกงสุลไทยในฮ่องกงเปิดโครงการวีซ่าพิเศษให้คนจากฮ่องกงและมาเก๊าเข้ามาพำนักในไทยได้นานสูงสุดถึง 9 เดือน


เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์รายงานว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในฮ่องกงแจ้งเมื่อวันพุธว่า ผู้พำนักถาวรในฮ่องกงและมาเก๊าสามารถยื่นขอวีซ่าพำนักในไทยได้สูงสุด 270 วัน แต่ต้องซื้อประกันสุขภาพที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 และต้องกักโรคที่โรงแรมเป็นเวลาสองสัปดาห์ ขณะที่เว็บไซต์ของสถานกงสุลไทยระบุว่า ผู้ขอวีซ่าต้องแสดงหลักฐานว่าได้ชำระค่าที่พักโรงแรมเต็มจำนวน หรือหลักฐานเป็นเจ้าของที่พัก หรือหลักฐานว่าได้ชำระเงินซื้อที่พักแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ใน 4 ของราคา ต้องมีรายการเงินฝากบัญชีธนาคารอย่างน้อย 500,000 บาทในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา

โฆษกสถานกงสุลไทยเผยว่า วีซ่าพิเศษที่คิดค่าธรรมเนียม 600 ดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 2,400 บาท) มุ่งเป้าหมายที่ผู้เดินทางพำนักระยะยาวที่ต้องเดินทางไปไทยเพื่อดูแลครอบครัว ธุรกิจ และทรัพย์สิน ส่วนการเปิดให้เดินทางเพื่อพักผ่อนจะมีการพิจารณาต่อไป สถานกงสุลได้จัดเที่ยวบินพิเศษของการบินไทย 3 เที่ยวบินให้แก่ผู้มีวีซ่าพิเศษสำหรับเดินทางในวันที่ 21 ตุลาคม 4 พฤศจิกายน และ 18 พฤศจิกายน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ