fbpx

รัฐลุยเซียนาระดมทหารช่วยคนก่อนเฮอริเคนถล่มวันนี้

เลคชาร์ลส์ 9 ต.ค.- รัฐลุยเซียนา ทางตอนกลางค่อนไปทางใต้ของสหรัฐระดมกองกำลังพิทักษ์แห่งชาติประจำรัฐ และอพยพประชาชนตามริมฝั่งก่อนที่เฮอริเคนเดลตาจะขึ้นฝั่งเย็นวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เพราะคาดว่าจะทำให้เกิดคลื่นพายุซัดฝั่งหรือสตอร์มเซิร์จอันตรายและน้ำท่วมฉับพลัน


ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐแจ้งว่า เดลตา เฮอริเคนลูกที่ 26 ของฤดูเฮอริเคนในมหาสมุทรแอตแลนติกปีนี้มีความเร็วลมกระโชก 195 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในวันนี้ จัดเป็นเฮอริเคนระดับสามที่อาจสร้างความเสียหายแบบทำลายล้างได้ อาจเกิดสตอร์มเซิร์จเป็นอันตรายต่อชีวิตสูงถึง 3 เมตรตามชายฝั่งทางตอนเหนือของอ่าวเม็กซิโก นายจอห์น เบล เอ็ดเวิร์ด ผู้ว่าการรัฐลุยเซียนาขอให้ประชาชนระมัดระวังอย่างเต็มที่ และประกาศว่าได้ระดมกำลังพล 2,400 จากกองกำลังพิทักษ์แห่งชาติประจำรัฐมาช่วยเหลือประชาชนแล้ว เฮอริเคนจะถล่มพื้นที่ที่มีการเตรียมตัวน้อยที่สุด ขอแจ้งไปยังประชาชนทางตะวันตกเฉียงใต้ที่จะต้องเผชิญเฮอริเคนลูกใหม่เตรียมตัวให้เรียบร้อยเพื่อผ่านพ้นไปด้วยกัน

ประชาชนตามชายฝั่งทางใต้ของรัฐลุยเซียนาที่ติดกับอ่าวเม็กซิโกยังไม่ฟื้นตัวจากเฮอริเคนลอรา ความรุนแรงระดับสี่ถล่มเมื่อปลายเดือนสิงหาคม บ้านเรือนหลายหลังยังมีผ้าใบคลุมความเสียหายจากหลังคาพังและหน้าต่างแตกเพราะพายุ ผู้ว่าการรัฐเตือนว่า เฮอริเคนลูกใหม่อาจพัดเอาซากปรักหักพังที่ตกค้างจากลูกเก่าขึ้นมาสร้างอันตรายได้ ชาวบ้านบางคนไม่ยอมอพยพเพราะไม่คิดว่าพายุจะรุนแรงขนาดนั้น ขณะที่ชาวเมืองเลคชาร์ลส์พากันขับรถออกจากเมืองจนทางหลวงติดขัด.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร