fbpx

โต้วาทีคู่ชิงรองประธานาธิบดีสหรัฐปีนี้มีผู้ชมล้นหลาม

ลอสแอนเจลิส 9 ต.ค. – การโต้วาทีหรือดีเบตของผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐในปีนี้ มีผู้ชมเกือบ 58 ล้านคน เพิ่มขึ้นอย่างมากจากเมื่อปี 2559


การโต้วาทีระหว่างรองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ จากพรรครีพับลิกัน กับ นางคามาลา แฮร์ริส ผู้สมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐ จากพรรคเดโมแครต สามารถดึงดูดผู้ชมทางโทรทัศน์ ได้มากถึง 57.9 ล้านคน ซึ่งถือเป็นการโต้วาทีระหว่างสองผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีครั้งที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์

การโต้วาทีนาน 90 นาทีระหว่างเพนซ์กับแฮร์ริสเมื่อเย็นวันพุธตามเวลาท้องถิ่นที่ซอลท์เลคซิตี ส่วนใหญ่เป็นประเด็นเรื่องการจัดการของรัฐบาลทรัมป์ต่อการระบาดของโรคโควิด-19 มีผู้ชมผ่านโทรทัศน์ 18 เครือข่าย มากกว่าการโต้วาทีของผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีเมื่อ 4 ปีที่แล้วถึง 56% โดยการโต้วาทีระหว่างไมค์ เพนซ์ กับทิม เคน เมื่อปี 2559 มีผู้ชมเพียง 37 ล้านคน


ปกติการโต้วาทีของผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีมักดึงดูดผู้ชมได้น้อยกว่าการโต้วาทีของผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี โดยในการโต้วาทีเมื่อวันที่ 29 กันยายน ระหว่าง ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ กับ โจ ไบเดน ผู้ท้าชิงจากพรรคเดโมแครต มีผู้ชม 73 ล้านคน และนับเป็นการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ที่มีคนดูมากที่สุดเป็นอันดับสองของสหรัฐในปีนี้ รองจากซูเปอร์โบวล์ ส่วนการโต้วาทีของผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีครั้งที่มีผู้ชมสูงสุด คือ การโต้วาที ระหว่าง โจ ไบเดน กับนางแซราห์ เพลิน เมื่อปี 2551 โดยมีผู้ชมทางโทรทัศน์ถึง 69.9 ล้าน คน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน