fbpx

การติดเชื้อในออสเตรเลียเป็นอุปสรรคการคลายมาตรการจำกัด

ซิดนีย์ 8 ต.ค. – การติดเชื้อโควิด-19 แบบกลุ่มในรัฐที่มีประชากรมากที่สุดของออสเตรเลียกำลังเป็นอุปสรรคต่อการผ่อนคลายมาตรการจำกัด


รัฐนิวเซาท์เวลส์ รัฐที่มีประชากรมากที่สุดของออสเตรเลียรายงานว่า มีผู้ติดเชื้อใหม่รายวันเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบกว่า 1 เดือนในวันพฤหัสบดี เนื่องจากการติดเชื้อแบบกลุ่มที่เพิ่มขึ้น และเป็นอุปสรรคต่อการผ่อนคลายมาตรการจำกัด โดยในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา รัฐนิวเซาท์เวลส์ตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 12 คน ซึ่งถือเป็นการเพิ่มขึ้นภายในวันเดียวที่มากที่สุด นับตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน ที่มีรายงานการติดเชื้อ 17 คน

การเพิ่มขึ้นของผู้ติดเชื้อใหม่เป็นอุปสรรคต่อการเปิดพรมแดนระหว่างรัฐนิวเซาท์เวลส์กับรัฐควีนส์แลนด์ ซึ่งเป็นข้อจำกัดที่รัฐบาลกลางต้องการยกเลิกโดยเร็ว เพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มุขมนตรีรัฐควีนส์แลนด์เคยกล่าวไว้ว่า จะเปิดพรมแดนกับรัฐนิวเซาท์เวลส์ในวันที่ 1 พฤศจิกายน ก็ต่อเมื่อรัฐนิวเซาท์เวลส์ไม่มีผู้ติดเชื้อที่ไม่สามารถติดตามต้นตอของการติดเชื้อได้ต่อเนื่องกันนาน 28 วัน


ผู้ติดเชื้อรายใหม่ของรัฐนิวเซาท์เวลส์ที่พบในวันพฤหัสบดี มี 4 คนที่เป็นผู้ที่อยู่ในช่วงกักโรคหลังเดินทางกลับจากต่างประเทศ ส่วนที่เหลือเป็นผู้ติดเชื้อในท้องถิ่น โดยมี 1 รายที่ไม่สามารถระบุต้นตอของการติดเชื้อได้ ซึ่งมุขมนตรีรัฐควีนส์แลนด์ระบุว่า รัฐนิวเซาท์เวลส์จะต้องติดตามต้นตอของการติดเชื้อทั้งหมดให้ได้ เพื่อหลีกเลี่ยงความล่าช้าของการเปิดพรมแดน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน