fbpx

การติดเชื้อในออสเตรเลียเป็นอุปสรรคการคลายมาตรการจำกัด

ซิดนีย์ 8 ต.ค. – การติดเชื้อโควิด-19 แบบกลุ่มในรัฐที่มีประชากรมากที่สุดของออสเตรเลียกำลังเป็นอุปสรรคต่อการผ่อนคลายมาตรการจำกัด


รัฐนิวเซาท์เวลส์ รัฐที่มีประชากรมากที่สุดของออสเตรเลียรายงานว่า มีผู้ติดเชื้อใหม่รายวันเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบกว่า 1 เดือนในวันพฤหัสบดี เนื่องจากการติดเชื้อแบบกลุ่มที่เพิ่มขึ้น และเป็นอุปสรรคต่อการผ่อนคลายมาตรการจำกัด โดยในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา รัฐนิวเซาท์เวลส์ตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 12 คน ซึ่งถือเป็นการเพิ่มขึ้นภายในวันเดียวที่มากที่สุด นับตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน ที่มีรายงานการติดเชื้อ 17 คน

การเพิ่มขึ้นของผู้ติดเชื้อใหม่เป็นอุปสรรคต่อการเปิดพรมแดนระหว่างรัฐนิวเซาท์เวลส์กับรัฐควีนส์แลนด์ ซึ่งเป็นข้อจำกัดที่รัฐบาลกลางต้องการยกเลิกโดยเร็ว เพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มุขมนตรีรัฐควีนส์แลนด์เคยกล่าวไว้ว่า จะเปิดพรมแดนกับรัฐนิวเซาท์เวลส์ในวันที่ 1 พฤศจิกายน ก็ต่อเมื่อรัฐนิวเซาท์เวลส์ไม่มีผู้ติดเชื้อที่ไม่สามารถติดตามต้นตอของการติดเชื้อได้ต่อเนื่องกันนาน 28 วัน


ผู้ติดเชื้อรายใหม่ของรัฐนิวเซาท์เวลส์ที่พบในวันพฤหัสบดี มี 4 คนที่เป็นผู้ที่อยู่ในช่วงกักโรคหลังเดินทางกลับจากต่างประเทศ ส่วนที่เหลือเป็นผู้ติดเชื้อในท้องถิ่น โดยมี 1 รายที่ไม่สามารถระบุต้นตอของการติดเชื้อได้ ซึ่งมุขมนตรีรัฐควีนส์แลนด์ระบุว่า รัฐนิวเซาท์เวลส์จะต้องติดตามต้นตอของการติดเชื้อทั้งหมดให้ได้ เพื่อหลีกเลี่ยงความล่าช้าของการเปิดพรมแดน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

งมเจอมีด อาวุธสังหาร “นายสุบิน”

เจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงค้นหาอาวุธมีดตามที่นายอนันตชัย ผู้ต้องหาฆ่านายสุบิน อ้างนำมาทิ้งบริเวณคูน้ำริมถนน เขตพระโขนง ใช้เวลากว่า 20 นาที พบอาวุธมีดและปลอกมีด จากนั้นคุมตัวนายอนันตชัยกลับ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนนำตัวส่งศาลขอฝากขัง

จ่อชง รมว.สธ. ซื้อวัคซีนเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ

ทีมที่ปรึกษา รมว.สธ. เห็นชอบจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม เตรียมเสนอ รมว.สธ. เห็นชอบ เบื้องต้นวางกรอบจัดซื้อเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ หากทำได้ ไทยจะมีวัคซีน 80 ล้านโดส ฉีดประชากรได้ประมาณ 40 ล้านคน

แจ้ง 3 ข้อหาคดีฆ่าหั่นศพ-พาตัวเข้ากรุงหาอาวุธสังหาร

แจ้งแล้ว 3 ข้อหา ภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเผาอำพรางในพื้นที่อยุธยา โดยวันนี้ตำรวจเตรียมคุมตัวส่งศาลฝากขัง พร้อมคุมตัวเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

แม่และทนายหวังไม่ส่ง “แอมมี่” ไปเรือนจำ

แม่และทนาย “แอมมี่” หวังเจ้าตัวได้อยู่ รพ.ตำรวจต่อ หลังพนักงานสอบสวนเตรียมขอคืนตัวไปอยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์