fbpx

ตำรวจอินโดนีเซียจับผู้ประท้วงกม.เกี่ยวกับงานฉบับใหม่

จาการ์ตา 7 ต.ค. – ตำรวจอินโดนีเซียจับกุมผู้ประท้วง 23 คน หลังผู้คนหลายพันคนก่อการประท้วงกฎหมายเกี่ยวกับงานฉบับใหม่


ตำรวจชาวอินโดนีเซียใช้แก๊สน้ำตาและฉีดน้ำสลายผู้ประท้วงจำนวนหลายพันคนทั่วประเทศ และจับกุมผู้ประท้วงในเขตอุตสาหกรรม 2 แห่งบนเกาะชวาไป 23 คน หลังประชาชนก่อการประท้วงต่อต้านกฎหมายเกี่ยวกับงานฉบับใหม่ ที่นักวิจารณ์ระบุว่า ริดรอนสิทธิคนงานและลดความเข้มงวดของข้อบังคับด้านสิ่งแวดล้อม

โฆษกตำรวจในเมืองบันเติน บนเกาะชวา เปิดเผยว่า มีการจับกุมผู้ประท้วงไป 14 คน ระหว่างการประท้วงในวันอังคาร ที่ดำเนินต่อเนื่องไปจนถึงค่ำ ขณะที่โฆษกตำรวจอีกคนเปิดเผยว่า มีการจับกุมผู้ประท้วงอีก 9 คนที่เมืองบันดุงในจังหวัดชวาตะวันตก และว่าทางเจ้าหน้าที่จะคอยสอดส่องโรงงานและมหาวิทยาลัยเผื่อว่าจะมีการประท้วงเพิ่มเติม


กฎหมายใหม่ที่สภาอินโดนีเซียผ่านออกมาเมื่อวันจันทร์ ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลของประธานาธิบดี โจโก วิโดโดว่า เป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของอินโดนีเซียที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของโรคโควิด-19 โดยกฎหมายจะลดขั้นตอนทางราชการ และดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ ขณะที่นักวิจารณ์ระบุว่า กฎหมายดังกล่าวให้ความคุ้มครองแรงงานน้อยลง และลดความเข้มงวดของข้อบังคับด้านสิ่งแวดล้อม.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้