fbpx

ผู้เชี่ยวชาญชี้การแพร่เชื้อโควิดที่ทำเนียบขาวป้องกันได้

วอชิงตัน 7 ต.ค. – ดร.แอนโธนี เฟาชี ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อของสหรัฐระบุว่า การแพร่เชื้อที่ทำเนียบขาว ซึ่งมีผู้ใกล้ชิดของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนักการเมืองอาวุโสของพรรครีพับลิกันหลายคน ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 นับตั้งแต่ทรัมป์ประกาศเมื่อวันศุกร์ว่า เขาและนางเมลาเนีย สตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐติดเชื้อนั้น เป็นสิ่งที่สามารถป้องกันได้


ในการให้สัมภาษณ์สหภาพการเมืองเคนเนดีของมหาวิทยาลัยอเมริกัน พิธีกรได้ตั้งคำถามกับ ดร. เฟาชี ว่า ผู้คนจะคุยเรื่องการป้องกันโรคโควิด-19 กับญาติที่เชื่อว่าการระบาดของโรคโควิด-19 เป็นเรื่องหลอกลวงได้อย่างไร ซึ่ง ดร. เฟาชี ได้ตอบว่า ให้ดูสิ่งที่เกิดขึ้นที่ทำเนียบขาว เพราะนั่นคือความจริง และเป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่ต้องมาเห็นอะไรแบบนั้น เพราะเป็นสิ่งที่สามารถป้องกันได้

ทรัมป์ ซึ่งใช้เวลา 3 คืน ในการรักษาโควิด-19 ก่อนจะออกจากโรงพยาบาลทหาร และกลับไปยังทำเนียบขาวในวันจันทร์ ได้บอกกับชาวอเมริกัน ว่าอยากออกไปไหนก็ไป และอย่าปล่อยให้ชีวิตถูกครอบงำด้วยไวรัส ทั้งนี้ ทรัมป์ได้ออกจากโรงพยาบาลโดยสวมหน้ากากอนามัย แต่ก็ถอดมันออกเพื่อโพสต์ท่าถ่ายรูปที่ระเบียงทำเนียบขาว และไม่ได้สวมคืน เมื่อกลับเข้าไปในอาคาร.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้