fbpx

“ทรัมป์” กลับทำเนียบขาว หลังเข้ารักษาโควิด-19

สหรัฐ 6 ต.ค. – ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐออกจากโรงพยาบาลที่เขาพักรักษาอาการติดเชื้อโควิด-19 แล้ว แม้อาการจะยังไม่หายดีก็ตาม


ผู้สนับสนุนทรัมป์ บางคนมายืนรอทั้งวันอยู่ที่หน้าศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติวอลเตอร์ รีด เพื่อจะได้เห็นผู้นำสหรัฐนั่งรถหุ้มเกราะออกมาทักทายเหมือนเมื่อวันก่อน แต่ต้องผิดหวังเพราะทรัมป์ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ประจำตำแหน่งมารีน วันมุ่งหน้ากลับทำเนียบขาวทันทีหลังพักรักษาอาการเพียง 3 วัน

ประธานาธิบดีทรัมป์ยังได้โพสต์คลิปวิดีโอการเดินทางกลับลงในทวิตเตอร์หลังกลับถึงทำเนียบขาว โดยบอกให้ชาวสหรัฐอย่าได้เกรงกลัวโควิด-19 และอย่าให้เชื้อโรคครอบงำ คณะแพทย์กำลังพยายามทำให้ประเทศปลอดภัย และเขาได้เรียนรู้มากมายเกี่ยว กับไวรัสชนิดนี้ที่เขามีประสบการณ์กับตัวเอง พร้อมยืนยันจะกลับไปลงพื้นที่หาเสียงและขึ้นเวทีประชันวิสัยทัศน์กับนายโจ ไบเดนรอบที่ 2 ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้แน่นอน ก่อนหน้านี้คณะแพทย์แถลงว่า ทรัมป์ไม่มีไข้นานกว่า 72 ชั่วโมงแล้วและระดับออกซิเจนเป็นปกติ อาการโดยรวมถือว่าฟื้นตัวขึ้น แต่ยังไม่หายดี คาดว่า ผู้นำสหรัฐคงจะพักฟื้นต่อที่ทำเนียบขาว


ขณะเดียวกัน นายโจ ไบเดน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครต ซึ่งหาเสียงอยู่ที่เมืองไมอามี รัฐฟลอริดา ได้กล่าวโจมตีผู้นำสหรัฐที่ไม่ให้ความ สำคัญกับโรคนี้แม้จะติดเชื้อเองมากับตัว ระหว่างรักษาตัวทรัมป์กลับง่วนอยู่กับการทวีตข้อความเรื่องการหาเสียง เขาอยากจะขอร้องให้ทรัมป์เชื่อฟังคณะนักวิทยา .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยมีแกนนำ อาทิ นายโภคิน พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร ลาออกตามด้วย

“วิษณุ” ให้สื่อไปถามทหารเรื่องนายกฯ พักบ้านหลวง

“วิษณุ” ไม่ทราบว่ามีระเบียบ ข้อยกเว้นให้นายกฯพักบ้านพักทหารได้หรือไม่ ขอให้ไปถามหน่วยงานเกี่ยวข้อง เผยเฉย ๆ ผู้ชุมนุมจะไปกดดันศาลรธน.2 ธ.ค.ชี้ชุมนุมทุกวันอยู่แล้ว