แพทย์ระบุทรัมป์อาจออกจากโรงพยาบาลได้ในวันจันทร์

วอชิงตัน 5 ต.ค. – คณะแพทย์ผู้ให้การรักษาประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า ผู้นำสหรัฐที่กำลังป่วยด้วยโรคโควิด-19 อาจสามารถออกจากโรงพยาบาลได้อย่างเร็วที่สุดในวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น หากอาการของเขายังคงดีขึ้น


แพทย์ของทรัมป์ เปิดเผยว่า ผู้นำสหรัฐไม่บ่นเรื่องหายใจถี่แล้วและสามารถเดินไปเดินมาได้ และว่าระดับออกซิเจนในเลือดของทรัมป์กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ทั้งนี้ ทีมแพทย์หวังว่าจะสามารถให้ผู้นำสหรัฐออกจากโรงพยาบาล กลับไปยังทำเนียบขาวได้อย่างเร็วที่สุดในวันจันทร์ หากยังคงมีอาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทรัมป์เข้ารับการรักษาตัวที่ศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติวอลเตอร์รีดมาตั้งแต่วันศุกร์ โดยแพทย์เปิดเผยว่า เขามีไข้สูงในเช้าวันศุกร์ และได้รับออกซิเจนเสริมหลังจากระดับออกซิเจนต่ำ และในวันเสาร์ ระดับออกซิเจนของผู้นำสหรัฐก็ยังคงต่ำ ซึ่งนอกจากจะให้ยาเรมดิเซเวียร์ ซึ่งเป็นยาต้านไวรัสแล้ว แพทย์ยังได้ให้ยาเดกซาเมธาโซน ซึ่งเป็นสเตียรอยด์ที่มักใช้กับโรคปอดบวมด้วย


อย่างไรก็ตาม แพทยยังคงปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับปอดของผู้นำสหรัฐ ขณะที่สื่อบางแห่งในสหรัฐรายงานว่า โดยทั่วไปสเตียรอยด์จะใช้กับผู้ป่วยที่มีอาการหนัก ส่วนเรื่องที่ทรัมป์ต้องได้รับออกซิเจนเสริม ก็ไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาจนกระทั่งวันอาทิตย์.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว