แพทย์ให้แอนติบอดีผสมรักษาโควิดให้ทรัมป์

วอชิงตัน 3 ต.ค. – ทำเนียบขาวยืนยันว่า แพทย์ให้แอนติบอดีชนิดโมโนโคลน 2 ขนานรักษาประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ก่อนขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปรักษาตัวที่ศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติวอเตอร์รีด ชานกรุงวอชิงตัน


ทำเนียบขาวแถลงเมื่อวันศุกร์ตามเวลาสหรัฐว่า ประธานาธิบดีมีไข้เหนื่อยเล็กน้อย แต่ยังมีกำลังใจดี แพทย์ฉีดแอนติบอดีผสมที่อยู่ระหว่างการทดลองให้ที่ทำเนียบขาว ประธานาธิบดีสวมหน้ากากอนามัยเดินผ่านสนามหญ้าไปขึ้นมารีนวัน ที่เป็นเฮลิคอปเตอร์ของนาวิกโยธินไปยังศูนย์การแพทย์ ระหว่างนั้นยกนิ้วโป้งให้ผู้สื่อข่าวแต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใด ๆ โดยก่อนหน้านั้นได้ทวีตคลิปสั้น ๆ ความยาว 18 วินาทีขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง รายงานระบุว่า ศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติวอเตอร์รีดมีห้องพักสำหรับประธานาธิบดีโดยเฉพาะ และเป็นสถานที่ที่ตรวจสุขภาพประจำปีของประธานาธิบดีสหรัฐ

บ.รีเจเนอรอน

ด้านรีเจเนอรอน บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพในนครนิวยอร์กยืนยันว่า ได้มอบแอนติบอดีชนิดโมโนโคลนผสม 2 ขนานตามที่แพทย์ประจำตัวประธานาธิบดีขอมา เป็นการใช้แอนติบอดีเหมือนกันที่โคลนมาจากเซลล์เฉพาะในห้องทดลอง บริษัทคัดเลือกแอนติบอดีที่ดีที่สุด 2 ขนานมาใช้ร่วมกันเพราะคิดว่าจะทำงานได้ดีที่สุดเนื่องจากเชื้อไวรัสมีการกลายพันธุ์ ผลการทดลองกับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ไม่ได้นอนโรงพยาบาล 275 คนพบว่า วิธีนี้ปลอดภัย ดูเหมือนสามารถลดปริมาณเชื้อไวรัส และทำให้ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

พีชไหว้ขอโทษ

“พีช” ยกมือไหว้คุกเข่าขอโทษครอบครัวผู้เสียหาย ต่อหน้าสื่อ

“นายกเบี้ยว” พา “พีช” ลูกชาย ขอโทษครอบครัวผู้เสียหาย ยกมือไหว้คุกเข่าต่อหน้าสื่อ ด้าน “กัน จอมพลัง” ดึงครอบครัวผู้เสียหายออกไม่รับคำขอโทษ พร้อมบอกแบบนี้เรียกมัดมือชก ก่อนพยายามถาม “พีช” ทำไมวันเกิดเหตุไม่เรียกรถพยาบาล “นายกเบี้ยว” ปัดตอบพร้อมดึงลูกขึ้นรถทันที

ส่งมอบรถพีชให้ตำรวจ

รถหรูของ “พีช” ถูกส่งมอบให้ พนง.สอบสวน-พบป้ายแดงถูกกฎหมาย

รถหรูป้ายแดงของ “พีช” ถูกส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา ตรวจสอบเบื้องต้นป้ายสีแดงถูกกฎหมาย ได้รับการอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบกอย่างถูกต้อง เตรียมประสานตำรวจทางหลวง นำรถกระบะและหรู ส่งกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ปทุมธานี