fbpx

ชาวอาร์เจนตินาเกือบครึ่งตกอยู่ในฐานะยากจนจากโควิด

บัวโนสไอเรส 1 ต.ค. – นักวิจัยระบุว่า ชาวอาร์เจนตินาเกือบครึ่งตกอยู่ในฐานะยากจน เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ได้ทำให้วิกฤติในประเทศยิ่งสาหัส


นักวิจัยประมาณว่า ชาวอาร์เจนตินาเกือบครึ่งหนึ่งต้องกลายเป็นผู้ยากไร้ ในไตรมาสที่สอง ซึ่งถือเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากปีที่แล้ว เนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้ทำให้วิกฤตเศรษฐกิจของประเทศที่ดำเนินมายาวนานยิ่งรุนแรงขึ้น

มหาวิทยาลัยคาธอลิคแห่งอาร์เจนตินา (UCA) ประเมินว่า อัตราความยากจน ได้เพิ่มขึ้นเป็นระหว่าง 46% ถึง 47% ณ สิ้นเดือนมิถุนายน หลังดำเนินมาตรการปิดเมืองอย่างเข้มงวดมานานหลายเดือน เพื่อต่อสู้กับการระบาดของไวรัส ขณะที่ข้อมูลจากอินเดค ซึ่งเป็นหน่วยงานสถิติอย่างเป็นทางการของรัฐบาล แสดงให้เห็นว่า อัตราความยากจนของอาร์เจนตินาเพิ่มขึ้นเป็น 40.9% ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2020 จากระดับ 35.5% ในช่วงครึ่งหลังของปีที่แล้ว


นักวิเคราะห์กล่าวว่า เศรษฐกิจของอาร์เจนตินาหดตัวลงเป็นประวัติการณ์ 19.1% ในไตรมาสที่สอง เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าเนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ได้ลดทั้งการผลิต และความต้องการ โดยเฉพาะบริษัทขนาดเล็กที่ผลิตเพื่อตลาดในประเทศที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก เนื่องจากกิจกรรมหยุดชะงัก และธุรกิจต่างๆ ปิดตัวลงเป็นเวลาหลายเดือน เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม ส่งผลให้การว่างงานเพิ่มเป็น 13.1% ในไตรมาสสอง.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก