fbpx

ชาวอาร์เจนตินาเกือบครึ่งตกอยู่ในฐานะยากจนจากโควิด

บัวโนสไอเรส 1 ต.ค. – นักวิจัยระบุว่า ชาวอาร์เจนตินาเกือบครึ่งตกอยู่ในฐานะยากจน เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ได้ทำให้วิกฤติในประเทศยิ่งสาหัส


นักวิจัยประมาณว่า ชาวอาร์เจนตินาเกือบครึ่งหนึ่งต้องกลายเป็นผู้ยากไร้ ในไตรมาสที่สอง ซึ่งถือเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากปีที่แล้ว เนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้ทำให้วิกฤตเศรษฐกิจของประเทศที่ดำเนินมายาวนานยิ่งรุนแรงขึ้น

มหาวิทยาลัยคาธอลิคแห่งอาร์เจนตินา (UCA) ประเมินว่า อัตราความยากจน ได้เพิ่มขึ้นเป็นระหว่าง 46% ถึง 47% ณ สิ้นเดือนมิถุนายน หลังดำเนินมาตรการปิดเมืองอย่างเข้มงวดมานานหลายเดือน เพื่อต่อสู้กับการระบาดของไวรัส ขณะที่ข้อมูลจากอินเดค ซึ่งเป็นหน่วยงานสถิติอย่างเป็นทางการของรัฐบาล แสดงให้เห็นว่า อัตราความยากจนของอาร์เจนตินาเพิ่มขึ้นเป็น 40.9% ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2020 จากระดับ 35.5% ในช่วงครึ่งหลังของปีที่แล้ว


นักวิเคราะห์กล่าวว่า เศรษฐกิจของอาร์เจนตินาหดตัวลงเป็นประวัติการณ์ 19.1% ในไตรมาสที่สอง เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าเนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ได้ลดทั้งการผลิต และความต้องการ โดยเฉพาะบริษัทขนาดเล็กที่ผลิตเพื่อตลาดในประเทศที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก เนื่องจากกิจกรรมหยุดชะงัก และธุรกิจต่างๆ ปิดตัวลงเป็นเวลาหลายเดือน เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม ส่งผลให้การว่างงานเพิ่มเป็น 13.1% ในไตรมาสสอง.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ