fbpx

เครื่องขับไล่ทำโซนิกบูมจนชาวปารีสแตกตื่น

ปารีส 30 ก.ย.- เครื่องบินขับไล่ฝรั่งเศสบินประกบเครื่องบินพาณิชย์ที่ขาดการติดต่อ จนเกิดเสียงดังจากการที่เครื่องบินบินผ่านอากาศด้วยความเร็วสูงกว่าเสียงหรือโซนิกบูม สร้างความตื่นตกใจให้แก่ชาวกรุงปารีสและละแวกใกล้เคียง


โฆษกกองทัพฝรั่งเศสแถลงวันนี้ว่า เครื่องบินราฟาลขึ้นบินเพื่อช่วยเหลือเครื่องบินสายการบินแห่งหนึ่งที่ขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศ จึงได้รับอนุญาตให้ทำลายกำแพงเสียงทางฝั่งตะวันออกของกรุงปารีสเพื่อช่วยเหลือเครื่องบินที่กำลังมีปัญหา แต่ไม่ได้เผยว่าเครื่องบินพาณิชย์ลำนี้ได้รับการแก้ปัญหาสำเร็จหรือไม่ รายงานระบุว่า โซนิกบูมของเครื่องบินขับไล่ทำให้กระจกหน้าต่างบ้านเรือนและอาคารสั่นสะเทือน ฝูงนกบินอย่างแตกตื่น คนต้องออกมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น สื่อสังคมออนไลน์เต็มไปด้วยการพูดถึงเรื่องนี้ ขณะที่ตำรวจและสำนักงานฉุกเฉินรับสายประชาชนไม่หวาดไม่ไหว ตำรวจกรุงปารีสต้องทวีตชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้นและวอนประชาชนไม่ต้องโทรศัพท์มาแจ้งความ

บรรยากาศในกรุงปารีสยังมีความตึงเครียด เพราะเพิ่งเกิดเหตุคนร้ายใช้มีดสับเนื้อไล่ทำร้ายคนบาดเจ็บ 2 คน เมื่อวันศุกร์ นอกสำนักงานเก่าของชาร์ลีเอบโด นิตยสารแนวเสียดสีที่เคยถูกคนร้ายบุกกราดยิงเสียชีวิต 12 คนในปี 2558.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่