fbpx

ดิสนีย์เลิกจ้างพนักงานในส่วนสวนสนุกราว 28,000 คน

ลอสแอนเจลิส 30 ก.ย. – บริษัท วอลท์ ดิสนีย์ เปิดเผยว่า จะเลิกจ้างพนักงานประมาณ 28,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานในส่วนของสวนสนุกในสหรัฐ ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยเฉพาะในแคลิฟอร์เนีย ที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ยังคงปิดอยู่


วอลท์ ดิสนีย์ระบุในแถลงการณ์ว่า ประมาณ 2 ใน 3 ของพนักงานที่ถูกเลิกจ้างจะเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ นายจอช ดามาโร ประธานฝ่ายสวนสนุกระบุในจดหมายถึงพนักงานว่า เป็นเรื่องน่าเศร้าอย่างยิ่ง เพราะที่ผ่านมาฝ่ายบริหารได้พยายามหลีกเลี่ยงการปลดพนักงานมาโดยตลอด โดยทั้งตัดค่าใช้จ่าย ระงับโครงการ และปรับปรุงการดำเนินงาน แต่ก็ยังไม่พอ ทั้งนี้ ที่ผ่านมาบริษัทยังคงจ่ายผลประโยชน์ด้านสุขภาพให้คนงานชุดก่อนหน้าที่ถูกปลดออกไปเมื่อเดือนเมษายน

ดิสนีย์ปิดสวนสนุกทั่วโลกมาตั้งแต่โรคโควิด-19 เริ่มระบาดในปีนี้ และเพิ่งกลับมาเปิดสวนสนุกทุกแห่งอีกครั้ง ยกเว้นดิสนีย์แลนด์ ที่มีชื่อเล่นว่าสถานที่ที่มีความสุขที่สุดในโลก อย่างไรก็ตาม บริษัทได้ถูกบังคับให้จำกัดจำนวนผู้เข้าชม เพื่อให้สามารถเว้นระยะห่างทางสังคมได้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน