fbpx

นายกเล็กมอสโกสั่งหยุดเรียนเพิ่ม 2 สัปดาห์

มอสโก 29 ก.ย. – นายเซอร์เก โซเบียนิน นายกเทศมนตรีกรุงมอสโกของรัสเซียเผยว่า ทางการจะขยายวันหยุดปิดภาคเรียนในเดือนตุลาคมออกไปอีก 2 สัปดาห์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


นายกเทศมนตรีกรุงมอสโกเผยว่า นักเรียนในกรุงมอสโกจะหยุดเรียนเพิ่มในวันที่ 5-18 ตุลาคมนี้ พร้อมกำชับให้ผู้ปกครองคอยดูแลบุตรหลานให้อยู่ในบ้านในช่วงเวลาดังกล่าว ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า สัดส่วนผู้ป่วยติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการส่วนใหญ่คือกลุ่มเด็ก เมื่อพวกเขากลับถึงบ้าน ก็จะแพร่กระจายเชื้อให้แก่ผู้ใหญ่และผู้สูงอายุในครอบครัวที่เป็นกลุ่มเสี่ยงมีอาการป่วยรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิต สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานอ้างแหล่งข่าวรายหนึ่งว่า โรงพยาบาลในกรุงมอสโกหลายแห่งได้รับคำแนะนำให้เพิ่มจำนวนเตียงหลายร้อย เพื่อรองรับผู้ป่วยโรคโควิด-19 เนื่องจากมีตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อพุ่งสูงขึ้น อย่างไรก็ดี ทางการกรุงมอสโกยังไม่มีแผนประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์เข้มงวดแต่อย่างใด

ขณะนี้ รัสเซียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 1,159,000 คน สูงเป็นอันดับที่ 4 ของโลก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้