fbpx

เรือสำราญที่มีผู้ติดเชื้อโควิดเข้าเทียบท่าที่กรีซ

เอเธนส์ 29 ก.ย. – เรือสำราญที่มีรายงานว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 อยู่บนเรือเข้าเทียบท่าที่กรีซ


เรือเมนชิป 6 ติดธงชาติมอลตาและดำเนินการโดยบริษัท ทียูไอ บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการท่องเที่ยวของเยอรมนี ซึ่งเป็นเรือสำราญลำแรกที่เดินทางไปยังกรีซ นับตั้งแต่มีการปิดเมืองเพื่อยับยั้งการระบาดของโรคโควิด-19 ได้เข้าเทียบท่าที่ท่าเรือไพรีอัสแล้วในวันนี้ พร้อมลูกเรือ 666 คน และผู้โดยสาร 922 คน โดยมีรายงานว่าลูกเรือหลายสิบคน มีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก
หน่วยยามฝั่งของกรีซเปิดเผยเมื่อวันจันทร์ว่า มีลูกเรือ 12 คน มีผลตรวจเชื้อเป็นบวก แม้ทางทียูไอ ครูซ จะแจ้งว่า พวกเขาไม่มีอาการก็ตาม และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีใครได้รับอนุญาตให้ลงจากเรือ เนื่องจากต้องรอให้แพทย์ผู้ตรวจจากหน่วยงานสาธารณสุขของกรีซขึ้นเรือไปตรวจลูกเรือและผู้โดยสารก่อน

เรือเมนชิป 6 เดินทางออกจากท่าเรือเฮอราคลิออนบนเกาะครีตเมื่อเย็นวันอาทิตย์ แต่เรือได้แวะเกาะมิลอสในวันจันทร์ หลังจากตรวจพบการติดเชื้อ จากนั้นเรือจึงเปลี่ยนเส้นทางไปยังไพรีอัส ทั้งนี้ เรือเมนชิป 6 นับเป็นเรือลำแรกที่กลับสู่น่านน้ำของกรีซ หลังจากกรีซใช้มาตรการปิดเมืองไปเมื่อเดือนมีนาคม.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง