fbpx

สหรัฐเตรียมเปิดอนุสาวรีย์วอชิงตันอีกครั้ง

วอชิงตัน 29 ก.ย. – กรมอุทยานแห่งชาติสหรัฐประกาศว่า จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมอนุสาวรีย์วอชิงตันอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้หลังถูกสั่งปิดมาเป็นเวลา 6 เดือน เนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


ผู้เข้าชมต้องจองบัตรผ่านระบบออนไลน์ สวมหน้ากากอนามัยขณะเข้าชม ใช้ลิฟต์โดยสารได้ไม่เกิน 8 คน และถูกจำกัดเวลาที่จุดชมวิวกลุ่มละ 10 นาที ทางการกรุงวอชิงตันควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ได้ค่อนข้างดี โดยมียอดผู้เสียชีวิตกว่า 600 คนนับตั้งแต่เกิดการระบาด ขณะที่โรงภาพยนตร์ยังคงปิดบริการ ส่วนร้านอาหารเปิดรับลูกค้าได้เพียงครึ่งหนึ่ง อย่างไรก็ดี พิพิธภัณฑ์หลายแห่งของสถาบันสมิธโซเนียนของสหรัฐเพิ่งกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้ เช่น พิพิธภัณฑ์แห่งชาติทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์อเมริกันแห่งชาติ และหอศิลป์ภาพเสมือนแห่งชาติ โดยใช้มาตรการจำกัดผู้เข้าชม และผู้เข้าชมต้องปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด

ด้านสถาบันจอห์น เอฟ เคนเนดีเพื่อศิลปะการแสดงหรือเรียกสั้น ๆ ว่า ศูนย์เคนเนดี ในกรุงวอชิงตันได้ร่วมมือกับไนต์คลับแห่งหนึ่งจัดงานเลี้ยงสังสรรค์บริเวณระเบียงขนาดใหญ่ของศูนย์ที่มองเห็นแม่น้ำโปโตแมค คณะผู้จัดงานดังกล่าวระบุบนอินสตาแกรมว่า บัตรเข้าร่วมงานเลี้ยงในคืนแรกที่จะจัดขึ้นในวันที่ 3 ตุลาคมจำหน่ายหมดเกลี้ยงภายในเวลาเพียง 15 นาที ขณะที่นางมิวเรียล บาว์เซอร์ นายกเทศมนตรีกรุงวอชิงตันเผยว่า สระว่ายน้ำสาธารณะบางแห่งในกรุงวอชิงตันจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคมเป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส