fbpx

ญี่ปุ่นแนะประชาชนโทรสายด่วนป้องกันฆ่าตัวตาย

โตเกียว 28 ก.ย. – ทางการญี่ปุ่นแนะประชาชนให้โทรปรึกษาสายด่วนป้องกันการฆ่าตัวตาย หากประสบปัญหาชีวิต หลังเกิดเหตุนักแสดงชื่อดังของญี่ปุ่นตัดสินใจจบชีวิตตัวเองเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา


ข่าวการเสียชีวิตของยูโกะ ทาเคอุจิ นักแสดงชาวญี่ปุ่นวัย 40 ปีจากซีรีส์ชุด Miss Sherlock สร้างความตกใจให้ชาวญี่ปุ่นทั่วประเทศ ซ้ำรอยนักแสดงชื่อดังของญี่ปุ่นอีกหลายคนที่จบชีวิตตัวเองในช่วงก่อนหน้านี้ ขณะที่สถิติฆ่าตัวตายในญี่ปุ่นพุ่งสูงขึ้น นายคัตสึโนบุ คาโตะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นกล่าวว่า ญี่ปุ่นมีสถิติฆ่าตัวตายสูงขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เขาคาดว่า เป็นผลมาจากความเครียดในการรับมือกับการระบาดของโรคโควิด-19 และแนะนำให้ชาวญี่ปุ่นโทรปรึกษาสายด่วนป้องกันการฆ่าตัวตาย

ก่อนหน้านี้ เซอิ อาชินะ นักแสดงสาววัย 36 ปีเสียชีวิตในอพาร์ทเมนต์จากการฆ่าตัวตายเมื่อช่วงต้นเดือนนี้ ขณะที่ฮารุมะ มิอุระ นักแสดงหนุ่มวัย 30 ปีตัดสินใจจบชีวิตตัวเองในเดือนที่แล้ว ญี่ปุ่นมีสถิติฆ่าตัวตายในเดือนสิงหาคมเกือบ 1,900 คน เพิ่มขึ้นร้อยละ 15.3 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน อย่างไรก็ดี ในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ญี่ปุ่นมีสถิติฆ่าตัวตายลดลง และสถิติฆ่าตัวตายของปีที่แล้วก็อยู่ในระดับต่ำ ซึ่งเป็นผลมาจากความพยายามแก้ปัญหาการฆ่าตัวตายขององค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรและไม่ขึ้นตรงกับหน่วยงานของรัฐบาล. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

ชื่นชมนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์หลายรายการ

นายกฯ ชื่นชมทัพนักกีฬาไทยกวาดแล้ว 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดงในครึ่งทางแรกของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ชวนปชช.ร่วมส่งกำลังใจเชียร์