คนงานเหมืองในจีนเสียชีวิตจากคาร์บอนมอนนอกไซด์

ปักกิ่ง 27 ก.ย. – โทรทัศน์ซีซีทีวี ของจีนรายงานวันนี้ว่า คนงานเหมืองถ่านหินในจีนเสียชีวิต 16 รายและมีอาการสาหัสอีก 1 ราย หลังจากติดอยู่ในเหมืองถ่านหินใต้ดินในบริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ


สำนักข่าวซินหัวของทางการจีน รายงานอ้างแถลงการณ์ของรัฐบาลที่ว่า สายพานลำเลียงถ่านหินเกิดไฟไหม้ขึ้นเมื่อตอนเช้าตรู่ ทำให้เกิดก๊าซคาร์บอนมอนนอกไซด์ในระดับที่เป็นอันตราย ในขณะที่ซีซีทีวี รายงานว่า แพทย์กำลังพยายามอย่างเต็มที่ในการช่วยชีวิตผู้ที่รอดจากการสูดดมพิษของก๊าซคาร์บอนมอนนอกไซด์เข้าไปในร่างกาย สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน สำหรับเหมืองถ่านหินแห่งนี้มีชื่อว่า ซงจ้าว เป็นของบริษัทฉงชิ่ง เอนเนอยี ของรัฐบาล ตั้งอยู่ด้านนอกของเมืองฉงชิ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

ดูเตอร์เตถูกจับ

“โรดดิโก ดูเตอร์เต” ถูกจับกุมปมสงครามยาเสพติด

นายโรดริโก ดูเตอร์เต อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ถูกตำรวจเข้าจับกุมตามหมายจับศาลอาญาระหว่างประเทศ หรือ ไอซีซี จากกรณีละเมิดสิทธิมนุษยชนในระหว่างการทำสงครามกับยาเสพติด

ผู้กำกับโจ้

“ทวี” ยันไม่ปกป้องคนผิดคดี “อดีต ผกก.โจ้” ยังไม่ย้าย ผบ.คุก

“ทวี” ยัน ไม่ปกป้องคนผิด คดีอดีต ผกก.โจ้ ยันกฎหมายอยู่เหนือระเบียบราชทัณฑ์ ยังไม่ย้าย ผบ.คุก ให้รอผลสอบสวน พร้อมโชว์สื่อเปิดวงจรปิดฉบับเต็ม

ทักษิณลงใต้

“ภูมิธรรม” มองเหตุบึ้มใต้ไม่เกี่ยว “ทักษิณ” ลงพื้นที่

“ภูมิธรรม” มองเหตุบึ้มใต้ไม่เกี่ยว “ทักษิณ” ลงพื้นที่ ขออย่าจับแพะชนแกะ ยืนยัน ไม่ได้เจออดีตนายกฯ ตามที่เป็นข่าว เหตุอยู่ทำเนียบฯ ยันมืด เผย 17 มี.ค.นี้ ประชุมสรุป-แถลงข่าวผลปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์

อุตุฯ เผยมีฝนเล็กน้อยบริเวณภาคตะวันออก-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง