fbpx

ผลวิจัยชี้ชาวอังกฤษกว่าร้อยละ 80 ไม่ยอมกักตัว

ลอนดอน 25 ก.ย. – ผลวิจัยมหาวิทยาลัยคิงส์คอลเลจของอังกฤษพบว่า ชาวอังกฤษกว่าร้อยละ 80 ไม่ปฏิบัติตามมาตรการกักตัวเองขณะที่มีอาการป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หรือมีประวัติสัมผัสผู้ป่วยติดเชื้อ


ผลวิจัยดังกล่าวระบุว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อเพียงร้อยละ 18.2 ในช่วง 7 วันสุดท้ายที่ไม่ออกจากบ้านตั้งแต่มีอาการป่วย และมีผู้ป่วยเพียงร้อยละ 11.9 ที่ร้องขอการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา ทั้งยังรายงานว่า มีชาวอังกฤษเพียงร้อยละ 10.9 ที่เข้าสู่มาตรการกักตัวเองเป็นเวลา 14 วันหลังได้รับคำแนะนำจากโครงการเทสต์แอนด์เทรซ (Test and Trace) ของสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติหรือเอ็นเอชเอสของอังกฤษเนื่องจากมีประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยโรคโควิด-19 ขณะที่คณะผู้วิจัยได้สรุปผลการวิจัยไว้ว่า ข้อจำกัดทางการเงินและความรับผิดชอบในการดูแลเป็นปัจจัยที่ขัดขวางการปฏิบัติตามมาตรการกักตัวเอง ความตั้งใจแบ่งปันข้อมูลการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย และการกักตัวผู้สัมผัสโรค

ผลวิจัยมหาวิทยาลัยคิงส์คอลเลจยังระบุถึงเหตุผลที่ชาวอังกฤษไม่ปฏิบัติตามมาตรการกักตัวของรัฐบาลว่ามีตั้งแต่ความไม่รู้ว่ามีมาตรการดังกล่าวไปจนถึงไม่รู้ว่าตัวเองมีอาการป่วย และพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามชาวอังกฤษไม่ถึงครึ่งที่สามารถระบุอาการเข้าข่ายสงสัยว่าเป็นโรคโควิด-19 ได้ ทั้งนี้ คณะผู้วิจัยได้ทำการเก็บข้อมูลตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค. – 5 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยอ้างอิงจาก 42,127 คำตอบจากผู้ตอบแบบสอบถาม 31,787 คนที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022