fbpx

นายกเล็กมอสโกสั่งผู้สูงวัยอยู่บ้านหลังยอดป่วยโควิดพุ่ง

มอสโก 25 ก.ย. – นายเซอร์เก โซเบียนิน นายกเทศมนตรีกรุงมอสโกของรัสเซียออกคำสั่งให้ผู้สูงอายุอยู่ในบ้าน และแนะนายจ้างอนุญาตให้พนักงานทำงานจากบ้าน หลังมียอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในกรุงมอสโกพุ่งสูงขึ้น


นายโซเบียนินกล่าวว่า ผู้สูงอายุชาวกรุงมอสโกที่มีอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไปควรอยู่ในบ้านตั้งแต่วันจันทร์หน้า และออกมาซื้อของเท่าที่จำเป็นเท่านั้น แต่ยังไม่ได้สั่งห้ามการเดินนอกบ้าน ยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในกรุงมอสโกเมื่อวานนี้ทำสถิติสูงสุดถึง 1,050 คนนับตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา นายโซเบียนินยังเตือนว่า ฤดูหนาวปีนี้อาจทำให้ผู้สูงอายุตกเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการเป็นโรคไข้หวัดและโรคโควิด-19 ได้ง่าย รวมถึงความเจ็บป่วยเรื้อรัง พร้อมทั้งเรียกร้องให้เจ้าของบริษัทในกรุงมอสโกอนุญาตให้พนักงานทำงานจากบ้านให้ได้มากที่สุด

คำสั่งดังกล่าวของนายโซเบียนินมีขึ้นหลังจากที่ยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในรัสเซียพุ่งสูงขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาหลังจากมีตัวเลขผู้ป่วยรายวันคงที่มาเป็นเวลาหลายเดือน ขณะนี้ รัสเซียมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 1,128,836 คน และผู้เสียชีวิตเกือบ 20,000 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ