fbpx

บ. ยาจีนเตรียมมอบวัคซีนต้านโควิดให้เมืองอู่ฮั่น

ปักกิ่ง 24 ก.ย. – ไชนา เนชันแนล ไบโอเทค กรุ๊ป (CNBG) บริษัทผู้ผลิตเภสัชภัณฑ์ของจีนเผยวันนี้ว่า จะมอบวัคซีนต้านโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จำนวน 200,000 โดสให้แก่เมืองอู่ฮั่นในมณฑลหูเป่ย์ ที่เกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ขึ้นเป็นครั้งแรก


ไชนา เนชันแนล ไบโอเทค กรุ๊ประบุในโพสต์บนสื่อสังคมออนไลน์ว่า สำนักงานของบริษัทในเมืองอู่ฮั่นได้พัฒนาวัคซีนต้านโรคโควิด-19 จำนวน 200,000 โดส เพื่อนำไปฉีดให้เจ้าหน้าที่การแพทย์ของเมืองอู่ฮั่น ขณะนี้บริษัทมีวัคซีนต้านโรคโควิด-19 จำนวน 2 ขนานที่อยู่ในระหว่างการทดลองทางคลินิกขั้นสุดท้ายและอยู่ภายใต้โครงการฉีดวัคซีนฉุกเฉินทั้งคู่ ผู้บริหารของไชนา เนชันแนล ไบโอเทค กรุ๊ปคาดหวังว่า วัคซีนทั้งสองขนานจะได้รับการอนุมัติตามข้อบังคับแบบมีเงื่อนไขเพื่อใช้กับประชากรในวงกว้างในปีนี้

ก่อนหน้านี้ มีชาวจีนหลายแสนคนเข้ารับการฉีดวัคซีนต้านโรคโควิด- 19 ก่อนการทดลองทางคลินิกเสร็จสมบูรณ์ ขณะที่โครงการฉีดวัคซีนฉุกเฉินของจีนในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาช่วยปกป้องเจ้าหน้าที่การแพทย์และชาวจีนบางส่วนในพื้นที่ที่มีการระบาดรุนแรง แต่กลุ่มผู้เชี่ยวชาญหลายคนยังคงวิตกกังวลเรื่องความปลอดภัยของวัคซีนดังกล่าว ทั้งนี้ ไชนา เนชันแนล ไบโอเทค กรุ๊ปเป็นบริษัทในเครือซิโนฟาร์มของทางการจีน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง