fbpx

เฟซบุ๊กจะปฏิเสธโฆษณาทางการเมือง

วอชิงตัน 24 ก.ย. – เฟซบุ๊กจะปฏิเสธโฆษณาทางการเมืองที่อ้างชัยชนะในการเลือกตั้งสหรัฐ ก่อนการประกาศผลอย่างเป็นทางการ


โฆษกของเฟซบุ๊กทวีตข้อความในวันพุธ ระบุว่า เฟซบุ๊กจะไม่ยอมรับโฆษณาทางการเมือง ที่อ้างชัยชนะในเลือกตั้งสหรัฐ ปี 2020 ก่อนจะมีการประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นการขยายแผนของบริษัท ที่ประกาศออกมาเมื่อต้นเดือน ว่าจะหยุดรับโฆษณาทางการเมืองชิ้นใหม่ๆ ในสัปดาห์ก่อนการเลือกตั้ง โดยเมื่อต้นเดือน เฟซบุ๊กได้แจ้งกับผู้โฆษณาทางการเมืองว่า เฟซบุ๊กจะให้กลับมาสร้างโฆษณาใหม่ได้ หลังจากวันเลือกตั้ง


พรรคเดโมแครต ได้เตือนถึงภาพลวงตาที่จะเกิดขึ้นในคืนวันเลือกตั้ง โดยอ้างถึงความล่าช้าที่คาดว่าจะเกิดจากการนับคะแนนจากการลงคะแนนทางไปรษณีย์ ซึ่งทำให้เกิดความกังวลว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์จะใช้เฟซบุ๊กอ้างว่าตนเป็นผู้ชนะ ในช่วงที่ผลคะแนนยังคลุมเครือ ขณะที่ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเฟซบุ๊กได้แสดงความกังวลคล้ายๆ กัน เกี่ยวกับความสับสนที่อาจเกิดขึ้นตามมาหลังการเลือกตั้ง ในช่วงที่ผลการเลือกตั้งยังไม่ไม่ชัดเจน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา