fbpx

อย.สหรัฐเตรียมเข้มมาตรฐานอนุมัติวัคซีนโควิด

วอชิงตัน 23 ก.ย. – สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐจะเพิ่มความเข้มงวดในมาตรฐานการอนุมัติวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ก่อนการเลือกตั้ง


หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์ คาดว่า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐ หรือเอฟดีเอจะประกาศมาตรฐานใหม่ที่เข้มงวดมากขึ้นสำหรับการอนุมัติวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เป็นการฉุกเฉิน ซึ่งจะลดโอกาสของการอนุมัติให้สามารถใช้วัคซีนได้ก่อนการเลือกตั้งวันที่ 3 พฤศจิกายน

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ วอชิงตัน โพสต์คาดว่า เอฟดีเอจะขอให้ผู้ผลิตวัคซีนที่ขอการอนุมัติเป็นการฉุกเฉินต้องติดตามผู้เข้าร่วมการทดลองเป็นเวลาอย่างน้อยสองเดือน หลังจากได้รับวัคซีนครั้งที่สอง นอกจากนี้ เอฟดีเอยังขอให้ระบุจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการรุนแรงขึ้น หลังได้รับยาหลอกในการทดลองด้วย


เอฟดีเอกำลังออกแนวทางเพื่อเพิ่มความโปร่งใสและความไว้วางใจจากประชาชนในช่วงที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ กำลังมีความกังวลว่า รัฐบาลของทรัมป์อาจแทรกแซงกระบวนการอนุมัติวัคซีน เพื่อให้ได้วัคซีนออกมาก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดี ทั้งนี้ คาดว่า จะมีผู้พัฒนาวัคซีนเพียงไม่กี่ราย ที่จะได้ผลการทดลองในขั้นสุดท้ายออกมาก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง